ลูกค้าเอไอเอส อุ่นใจตลอดการเดินทางต่างประเทศด้วย AIS Worry Free Data Roaming

โดย shyboy | 30 เมษายน 2555 เมื่อ 05:01 น. | อ่าน 82

เชื่อเลยว่า หลายๆ คนที่เดินทางไปต่างประเทศ มักจะเจอปัญหาค่าโทรศัพท์ที่มีการเรียกเก็บมา มีค่าใช้จ่ายในต่างประเทศจำนวนมาก หลายๆ รายเจอใบแจ้งหนี้ที่มียอดใช้จ่ายเป็นแสนๆ บาท เพราะว่ามีไม่น้อยเลยที่ไม่ทราบว่า สมาร์ทโฟน หรือโทรศัพท์ที่ใช้อยู่ มีการเชื่อมต่อการใช้งานอินเตอร์เน็ทอัตโนมัติ หรือผู้ใช้งานเข้าใจผิดว่า เมื่อใช้สมาร์ทโฟนในประเทศไทยใช้บริการอินเตอร์เน็ทแบบไม่จำกัด เลยไปใช้ที่ต่างประเทศด้วย จึงเป็นที่มาของค่าใช้จ่ายอันไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ

เอไอเอส จึงได้พัฒนาการให้บริการใหม่ ที่จะให้ลูกค้าเอไอเอสอุ่นใจทุกครั้ง เมื่อมีการใช้งานอินเตอร์เน็ทในต่างประเทศ ด้วยบริการ “AIS Worry Free Data Roaming” บริการแจ้งเตือนการใช้งานอินเตอร์เน็ท ในกรณีที่ผู้ใช้งานมีการสมัครแพคเกจแบบคิดตามปริมาณการใช้ไว้ โดยจะแจ้งเตือนเมื่อเหลือการใช้งานเพียง 1 MB ระบบจะ SMS แจ้งการใช้งานแบบเรียลไทม์ หรือ หากมีการสมัครแพคเกจแบบไม่จำกัดการใช้งานไว้ ระบบจะทำการระงับการใช้งานทันที เมื่อมีการจับสัญญาณจากเครือข่ายที่ไม่ตรงกับการใช้งานที่สมัครไว้ โดยจะมี SMS แจ้งเตือนทันที

  • A : เมื่อผู้ใช้งานสมัครแพจเกจแบบใช้งานตามปริมาณข้อมูล แล้วเหลือจำนวนการใช้งานน้อยกว่า 1 MB ระบบจะมีการส่ง SMS แจ้งเตือน
  • B : ผู้ใช้งานสามารถกด *111*6# แล้วกดโทรออก ระบบจะรายละเอียดการใช้งานคงเหลือทาง SMS แบบเรียลไทม์ ทำให้ผู้บริการทราบจำนวนการใช้งานได้ทันที
  • C : หากผู้ใช้งานสมัครแพคเกจการใช้งานอินเตอร์เน็ทแบบไม่จำกัด เมื่อโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้งาน มีการจับเครือข่าย ไม่ตรงกับเงื่อนไขการใช้งานแบบไม่จำกัด เอไอเอส จะทำการบล๊อคการใช้งานทันที จนกว่าจะเ้ลือกเครือข่ายให้ตรงกับผู้ใช้งานที่สมัครไว้ เป็นการป้องกันไม่ให้ลูกค้าใช้งานผิดเงือนไข

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานสามารถเช็คการใช้งานปริมาณอินเตอร์เน็ท หรือจำนวนที่ใช้งานไป โดยกด *111# แล้วกดโทรออก ระบบจะส่ง SMS แจ้งรายละเอียดต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการเช็คการใช้งาน ซึ่งระบบจะรายงานแบบเรียลไทม์ทันทีเช่นกัน

ทั้งนี้ บริการ “AIS Worry Free Data Roaming” ในเบื้องต้นจะเปิดให้บริการกับ ลูกค้าจีเอสเอ็ม แอดวานซ์สก่อน ส่วนลูกค้า วัน ทู คอล! อยู่ในแผนการพัฒนาขั้นต่อไป บริการนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ตามแพ็กเกจที่สมัครไว้อย่างโปร่งใส โดยลูกค้าไม่ต้องสมัครหรือดาวน์โหลด Application ใดๆให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้กับโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกแบรนด์ ทุกระบบปฏิบัติการ ถือว่าเอไอเอสเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายรายแรกของไทยที่ให้บริการลักษณะดังกล่าวนี้

ปัจจุบัน เอไอเอสเปิดให้บริการดาต้าโรมมิ่งครอบคลุมถึงกว่า 211 ประเทศ 737 โอเปอเรเตอร์ทั่วโลก และเป็นผู้ให้บริการที่มีแพคเกจการใช้งานดาต้าอินเตอร์เน็ทแบบไม่จำกัด ที่มีเครือข่ายผู้ให้บริการต่างประเทศมากทีั่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

About Author

shyboy

shyboy

Partners