ทดสอบอึด Gorilla Glass 4 เชิญชมผลลัพธ์เมื่อตั้งใจเขวี้ยง Galaxy S6 Edge ลงพื้น

โดย iSkyline | 30 มีนาคม 2558 เมื่อ 17:24 น. | อ่าน 6

galaxy s6 smash on floor

นอกจากจุดขายในด้านความก้าวล่ำด้านเทคโนโลยีภายในแล้ว การผลิตเครื่อง Galaxy S6 นั้นก็ยังใช้เฟรมโลหะและกระจกประกบหน้าหลังที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกระจกนั้นเป็น Gorilla Glass 4 รุ่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้นมาให้รับมือกับการตกหล่นกระทบได้ดีมากยิ่งขึ้นในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุลื่นหลุดมือ ลดโอกาสความเสี่ยงกระจกแตกลงไปได้จากเทคโนโลยีกระจกแบบเดิมๆ ที่ถ้าเกิดตกนั้นโอกาสรอดยากสุดๆ

ซึ่งก็มีคลิปสั้นๆ จากเกาหลีใต้นั้นได้ถูกอัพโหลดขึ้นระบบ YouTube แสดงให้เห็นหญิงสาวรายหนึ่งกำลังถือ Galaxy S6 Edge เรือธงตัวแพงจาก Samsung อยู่ในมือพร้อมปาดไปปาดมาก่อนตั้งใจเขวี้ยงลงพื้นอย่างแรงถึงสามครั้งติดต่อกัน และแม้ว่าความละเอียดของคลิปดังกล่าวจะไม่สูงนัก แต่เราก็ไม่สังเกตุเห็นถึงรอยร้าวแตกหรือริ้วรอยอื่นๆ แต่ประการใดเมื่อหยิบเครื่องขึ้นมาแล้วกลับสามารถใช้งานได้ตามปรกติ

โดยคลิปข้างต้นนี้อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ Galaxy S6 และเครื่องอื่นๆ ที่ใช้งานกระจก Gorilla Glass 4 นั้นโดนจัดหนักได้ในสารพัดความแปลกการทดสอบความอึดที่จะเกิดขึ้นเมื่อเริ่มวางจำหน่ายจริงในเดือนเมษายน งานนี้ก็คงต้องมาติดตามดูกันว่ากระจกสุุดอึดรุ่นนี้จะรอดไปได้มากน้อยแค่ไหน เมื่อต้องแลกไปด้วยคุณสมบัติการป้องกันน้ำและฝุ่นจาก Galaxy S5 ในปีที่ผ่านมา

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners