หลุด Roadmap อุปกรณ์ BlackBerry 10 หมดเปลือก ปีนี้ยันปีหน้า

โดย Bluecosmos | 30 มีนาคม 2556 เมื่อ 16:30 น. | อ่าน 76

bb10road2

หลังจากที่ BlackBerry เปิดตัว Z10 และ Q10 กันไปแล้วในช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่ก่อนหน้านี้ไม่นานมีข่าวว่าทาง CEO ของ BlackBerry นาย Thorsen Heins ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่ระบุว่าปลายปีนี้นั้นจะมี Flagship BlackBerry 10 ออกมาอีกรุ่น แต่นั่นมันแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะวันนี้เรามี Roadmaps ออกมาให้ดูกันเต็มๆแล้ว

ภาพด้านบนมาจากทาง Twitter ที่ถูกโพสโดย Account ลึกลับ ซึ่งน่าจะเป็นคนในของทาง BlackBerry เอง โดยจากภาพเห็นได้ชัดเลยว่า BlackBerry นั้นเตรียมปล่อยทั้ง Smartphone และ Tablet ออกมาอีกแน่นอนในช่วงปีนี้

อย่างแรกเลยที่เราน่าจะได้เห็นกันก่อนก็คือส่วนของ Tablet ที่น่าจะเป็นรุ่นสานต่อของ BlackBerry PlayBook แต่งานนี้จะเปลี่ยนไปใช้ BlackBerry 10 แบบเต็มตัว โดยก่อนหน้านี้เองทางผู้บริหารของ BlackBerry ก็เคยออกมาแง้มๆไว้บ้างแล้วเหมือนกันว่ามีแน่

อย่างต่อมาที่เราน่าจะได้เห็นกันในปีนี้ซึ่งน่าจะเป็นรุ่น Flagship ตามที่คุณ CEO บอกก่อนหน้านี้ในชื่อรุ่นว่า U10 โดยจากภาพจะเห็นว่าเครื่องมีหน้าจอขนาดใหญ่ ซึ่งน่าจะออกมาแนวเดียวกับตัว Z10 แต่ว่ามีการอัพเกรดส่วนของ Spec ขึ้นมา ส่วนในปี 2014 จะได้เห็นรุ่นสานต่อของ Q10 ในชื่อรุ่นว่า R10 นั่นเอง

ในภาพ Roadmaps นี้ นอกจากจะบอกว่าเครื่องแต่ละรุ่นนั้นมาในช่วงไหนแล้ว มันยังบอกลักษณะหน้าตาของตัวเครื่องคร่าวๆด้วย แต่สำหรับ U10 แล้วนั้นด้านล่างของเครื่องจะถูกออกแบบมาเป็นแบบนั้นจริงหรือ? ต้องติดตามกันดูต่อไปครับ

ที่มา: Pocketnow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners