วิกฤตหนัก! เผยผลประกอบการของ RIM ขาดทุนยับแถมผู้บริหารเรียงหน้ากันลาออก

โดย Bluecosmos | 30 มีนาคม 2555 เมื่อ 22:28 น. | อ่าน 65

RIM ได้ออกมาเผยผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปีที่แล้วพบว่าบริษัทขาดทุนย่อยยับถึง 125 ล้านดอลล่าร์ด้วยรายได้ 4.2 พันล้านดอลล่าร์ ซึ่งตกลงถึง 19% จากไตรมาสก่อนหน้านี้ โดยบริษัทขาย BlackBerry ได้ที่ 11.1 ล้านเครื่องในไตรมาส ถือว่าลดลงถึง 23% จากไตรมาสก่อนหน้า โดยตัวเลขที่ว่านี้เป็น PlayBook 500,000 เครื่อง

ยังไม่พอแถมผู้บริหารของ RIM ยังได้ทยอยลาออกกันยกใหญ่เริ่มด้วย Jim Balsillie อดีต CEO และผู้ร่วมก่อตั้งได้ประกาศลาออกจากคณะกรรมการของบริษัท ตามด้วย CTO อย่าง David Yach และคนสุดท้ายคือ COO อย่างนาย Jim Rowan เรียกว่างานเข้าสุดๆสำหรับ RIM แต่ก้อาจจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นก็ได้

ทาง Jim Balsillie ได้ออกมาบอกเพิ่มเติมว่า “ในขณะที่ผมจะเกษียณอายุจาก RIM ก็อยากจะขอขอบคุณกับประสบการณ์การทำงานกับ RIM อันน่าทึ่งและได้รับโอกาสที่จะได้ทำงานอย่างมืออาชีพ ที่ช่วยให้บริษัทสัญชาติแคนาดาโด่งดังไปทั่วโลก”

CEO ของ RIM ปัจจุบันนาย Thurston Heins ได้ออกมาบอกว่าเราจะไม่ให้ความเห็นอะไรกับตัวเลขในไตรมาสหน้า แต่กลยุทธ์ของเราคือเราจะเน้นไปที่อุปกรณ์ BlackBerry 7 จนกว่าที่ RIM จะพร้อมดัน BlackBerry 10 ออกมาสู่ตลาดในช่วงปลายปีนี้ โดยเครื่อง Prototype ของเครื่อง BlackBerry 10 นั้นจะมีออกมาให้ได้ดูกันในเดือนพฤษภาคมนี้ในงาน BlackBerry World Conference ซึ่งตลาดที่เราจะเน้นก็คือว่าเป็นตลาดองค์กรที่ตอนนี้มีตัวเลขตกลงเรื่อยๆในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners