ร้อน หนาว ไม่กลัว! Weather XL PRO แอพฯรายงานสภาพอากาศสุดเจ๋ง ตัวช่วยนักเดินทาง

โดย RingRangRung | 30 มกราคม 2559 เมื่อ 09:59 น. | อ่าน 210

Screenshot_2016-01-30-01-36-55-horzอย่างทีทุกคนทราบว่าปัจจุบันสภาพอากาศบ้านเราอยู่ในขั้นแปรปรวน โดยเฉพาะในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ก็มีอุณหภูมิลดลงอย่างเฉียบพลัน ก่อนจะกลับมาร้อนกันอีกครั้ง พร้อมข่าวลือว่าจะหนาวอีกรอบในช่วงต้นเดือนแห่งความรัก ซึ่งมันคงจะดีมากๆ ถ้าได้รู้ล่วงหน้า ทำไมไม่ลองให้ Weather XL PRO เป็นทางเลือกในการวางแผนของคุณละครับ

Weather XL PRO แอพพลิเคชันพยากรณ์อากาศจาก exovoid sarl ทีมนักพัฒนาจากสวิสเซอร์แลนด์ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายประเทศทั่วโลกและที่สำคัญยังรองรับการใช้งานในภาษาไทยด้วยครับ

แน่นอนว่าจุดประสงค์หลักของการใช้งานแอพฯประเภทนี้คือการเช็คสภาพอากาศ ซึ่ง Weather XL PRO ก็สามารถตอบโจทย์ไ้ด้เป็นอย่างดี จากความสามารถในการระบุตำแหน่งปัจจุบันของเราได้อย่างแม่นยำ หรือถ้าใครต้องการจะเลือกดูเฉพาะเมือง ก็สามารถกดค้นหาเมืองต่างๆได้ทั่วโลกรวมถึงจังหวัดต่างๆของไทย

นอกจากจะแสดงสภาพอากาศในช่วงเวลาปัจจุบันแล้ว Weather XL PRO ยังสามารถพยากรณ์อากาศได้ล่วงหน้าถึง 10 วันเลยครับ หรือถ้าใครคิดว่าภาพรวมของต่ละวันมันยังไม่ชัดเจนพอ ก็สามารถกดเลือกเจาะเข้าไปดูเป็นรายชั่วโมงได้เลย

Screenshot_2016-01-30-01-38-42-horz

ส่วนรายละเอียดต่างๆ Weather XL PRO ก็มีให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นค่าปริมาณฝน,ปริมาณหิมะ,ความเร็วและทิศทางของลม,ค่าความชื่น,จุดน้ำค้าง,ดัชนีรังสีอัลตร้าไวโอเลต,ความกดอากาศ และทัศนวิสัยที่สามารถมองเห็นได้ แถมยังมีการแจ้งสถิติ อุณหภูมิต่ำสุด-สูงสุด ของวันเดียวกัน เมื่อเทียบกับปีก่อนๆ

Screenshot_2016-01-30-01-39-10-horz

จุดเด่นอีกอย่างคือภาพกราฟฟิกแสดงสภาพอากาศ ก็ทำได้อย่างสวยงามแถมยังมีเสียงประกอบช่วยบิ้วท์อารมณ์ให้ผู้ใช้ อีกทั้งยังมีโหมดแผนที่ดาวเทียมและเรดาร์แสดงภาพเคลื่อนไหวของกลุ่มเมฆให้กดดูกันอีกด้วย

Screenshot_2016-01-30-01-37-03-horz

ถ้าใครใช้สมาร์ทโฟนที่เป็นระบบ Android ก็สามารถกดตั้ง Weather XL PRO เป็น Widget บนหน้าหลักได้เลย แต่สาวก iOS ก็ไม่ต้องน้อยใจครับเพราะทีมผู้พัฒนาทำให้แอพฯแสดงผลบนอุปกรณ์กลุ่มนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะอย่าง Apple Watch ได้แล้ว

screen390x390

ในเรื่องความแม่นยำไม่ขอพูดถึงแล้วกันครับ ต้องแนะนำให้ไปลองใช้กันเอง เอาเป็นว่าถ้าคุณกำลังมองหาแอพพลิเคชั่นพยากรณ์อากาศดีๆสักตัว Weather XL PRO ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวนักกดดาวน์โหลดได้เลยทั้งในระบบ iOS และ Android 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners