HUAWEI Mate 40 Pro ขุมพลัง Kirin 9000 กล้องอันดับ 1 และแบตฯ 4,400 mAh

โดย oatciiz | 4 ธันวาคม 2563 เมื่อ 16:02 น. | อ่าน 465

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยกับ Huawei Mate 40 Series มาครั้งนี้ยังคงเรื่องประสิทธิภาพกล้องที่ดีที่สุด ชิปที่ทรงพลังและเทคโนโลยีที่เหนือกว่าเดิม ทั้งหมดอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ #LeapFurtherAhead หรือก้าวกระโดดไปข้างหน้า อะไรที่ไม่หยุดนิ่งน่าตื่นเต้นเสมอแต่จะมีอะไรบน Huawei Mate 40 Series บ้างนั้นไปดูกัน

HUAWEI Mate 40 Pro ประกอบด้วย 3 ขุมพลังหลัก

ชิปเซ็ต Kirin 9000 ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ขุมพลังหลักของสมาร์ทโฟนคือชิปประมวลผล HUAWEI Mate 40 Pro 5G เองก็มาพร้อมกับ Kirin 9000 ที่ถือเป็นชิปเซ็ต 5 นาโนเมตร 5G SoC ตัวแรกของโลก ซึ่งรวมเอาโปรเซสเซอร์และโมเด็มไว้ในชิปเดียว นอกจากการเชื่อมต่อแล้วยังเสริมพลังในส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการประมวลผลที่รวดเร็วยิ่งขึ้นเพราะข้อมูลไม่ต้องเสียเวลาเดินทางจากโปรเซสเซอร์ไปยังโมเด็มอีกทั้งยังจัดสรรพลังงานได้ดี ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกช่วงเวลาที่ใช้งาน HUAWEI Mate 40 Pro 5G จะเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ รวดเร็ว และประหยัดพลังงานขั้นสุดอย่างแน่นอน

Kirin 9000 ถือเป็นชิปเรือธงตัวแรกที่มีทรานซิสเตอร์มากกว่า 15,300 ล้านหน่วยทำงานร่วมกับ GPU ระดับเทพอย่าง 24-Core Mali-G78 GPU ที่ทำให้ HUAWEI Mate 40 Pro กลายเป็นอุปกรณ์ที่มี GPU ที่ทรงพลังที่สุด ณ ขณะนี้ ซึ่งสามารถประมวลผลภาพและกราฟิกต่างๆได้อย่างลื่นไหลทั้งการเล่นเกม ความบันเทิงหรือจะใช้งานหลายแอปพร้อมกันก็ไม่มีสะดุด

ยกระดับกล้องสมาร์ทโฟนอีกครั้งพร้อมฟีเจอร์สุดล้ำที่ตอบ
ทุกโจทย์ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

มาถึงอีกขุมพลังที่ถือว่าเป็นหมัดเด็ดของ HUAWEI Mate Series นั่นก็คือกล้อง ถือเป็นอีกครั้งกับการร่วมมือกับแบรนด์กล้องระดับโลกอย่าง Leica ด้วยระบบกล้อง AI ที่ประกอบด้วยกล้องหลัก Ultra Vision Camera ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ผสานพลังกับ Ultra-Wide Angle Camera ความละเอียด 20 ล้านพิกเซลและ Telephoto Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

ไม่จบแค่เพียงภาพนิ่งแต่การถ่ายภาพเคลื่อนไหวหรือวิดีโอเหนือชั้นไปกับ Dual Cine Cameras ที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การถ่ายวิดีโอแบบมืออาชีพไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์สำหรับถ่ายวิดีโอสไตล์ภาพยนตร์สัดส่วน 3:2 และยังมั่นใจได้ว่าวิดีโอจะไม่สั่นด้วยฟีเจอร์ Super Steady Shot รวมไปถึงค่าความสว่างที่จัดสมดุลอัตโนมัติด้วยฟีเจอร์ XD Fusion HDR Video ทั้งหมดนี้เพื่อเติมเต็มความสามารถที่ทำให้ HUAWEI Mate 40 Pro 5G เปรียบเสมือนสมาร์ทโฟนคู่ใจในทุกการสร้างสรรค์คอนเทนต์

และอย่างที่บอกไปแล้วว่า HUAWEI Mate 40 Pro 5G เป็นผู้ช่วยที่ทรงพลังจึงมีฟีเจอร์ในการตัดต่อวิดีโอได้ทันที ทั้งการใส่เอฟเฟกต์ ฟิลเตอร์ หรือใส่ดนตรีประกอบวิดีโอก็ทำได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องโหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติม ยิ่งไปกว่านั้นฟีเจอร์ด้านเสียงก็ไม่น้อยหน้าเพราะมีให้ทั้ง Audio Focus ที่เก็บเสียงคนได้อย่างชัดเจน หรือ Audio Zoom ที่ทำให้ได้ยินเสียงคมชัดแม้อยู่ห่างไกล เรียกได้ว่าถ้าใครอยากได้สมาร์ทโฟนที่สามารถเป็นกล้องวิดีโอมืออาชีพได้ในตัว คงต้องมี HUAWEI Mate 40 Pro 5G ไว้ในครอบครอง เพราะทำได้ตั้งแต่การถ่าย Vlog แบบง่ายๆ การตัดต่อวิดีโอที่ไม่ยุ่งยาก ไปจนถึงการสร้างคอนเทนต์วิดีโอจริงจัง 

ใช้ฟีเจอร์อัจฉริยะได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องกลัวแบตหมด ด้วย HUAWEI SuperCharge 

ขุมพลังสุดท้ายคือพลังงาน เนื่องด้วยการรองรับเทคโนโลยี 5G ใน HUAWEI Mate 40 Pro รวมถึงการมีฟีเจอร์ต่างๆทำให้ต้องใช้พลังงานเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก แบตเตอรี่จึงมีความสำคัญและ Huawei ก็ได้เติมเต็มในเรื่องนี้ด้วยแบตเตอรี่ที่ดีที่สุด การจัดการพลังงานโดยชิปเซ็ต Kirin 9000 ทำให้แบตเตอรี่ความจุ 4,400 mAh รองรับทุกการใช้งานทั้งยังรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไว HUAWEI SuperChargeTM ที่ให้พลังงานสูงสุดด้วยสายชาร์จก 66W ทั้งยังรองรับการชาร์จไวแบบไร้สายที่ 50W ต่อให้แบตเตอรี่หมดระหว่างวันก็ยังชาร์จกลับมาได้ในเวลาอันรวดเร็ว

HUAWEI Mate 40 Pro 5G มาพร้อมระบบปฏิบัติการ EMU 11 ใหม่ล่าสุดที่อัปเกรดอินเตอร์เฟซให้รองรับความต้องการในการใช้ของผู้ใช้มากยิ่งขึ้น ประมวลฉับไว ภายใต้ระบบ HMS (HUAWEI Mobile Services) ที่อัปเดทแอปพลิเคชันยอดนิยมไว้ให้พร้อมดาวน์โหลดได้อย่างง่ายดายผ่าน HUAWEI AppGallery และวิดเจ็ต Petal Search โหลดแอปต่างๆมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย จากทั้งหมดเรียกได้ว่า HUAWEI Mate 40 Pro 5G ยังคงแสดงความแข็งแกร่งทางเทคโนโลยีในช่วงปลายปีแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว

HUAWEI Mate 40 Pro 5G พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของได้แล้วที่ HUAWEI Online Store, HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ โดยมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Black และ Mystic Silver ในราคา 34,990 บาท พิเศษสำหรับผู้ที่สั่งซื้อระหว่างวันที่ 3 – 31 ธันวาคม 2536 นี้ รับฟรีของสมนาคุณสุดพิเศษรวมมูลค่า 7,970 บาท ประกอบด้วย ปากกา HUAWE M-Pen 2, เคสไฟวงแหวน HUAWEI Ring Light Case, แท่นชาร์จไร้สาย HUAWEI SuperChargeTM Wireless Charger Stand, และบริการเอ็กซ์คลูสีฟจากหัวเว่ยมูลค่า 1,619 บาท โปรดติดตามข้อมูลข่าวสารที่อัปเดตล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEIMobileTH , ยูทูป HUAWEIMobileTH, เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ และ official account ในไลน์ HUAWEI Mobile Thailand รวมถึงสามารถติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/shop/product/huawei-mate-40-pro/

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners