รวม App Social เล่นแก้เบื่อช่วง COVID-19 ทั้งร้อง ทั้งเต้น

โดย oatciiz | 7 เมษายน 2563 เมื่อ 17:20 น. | อ่าน 232

ในช่วงที่สถานการณ์บ้านเมืองตึงเครียดกับ COVID-19 ประชาชนอย่างเราสามารถมีส่วนร่วมได้ง่ายๆก็คืออยู่บ้าน ไม่ไปไหน เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ แต่ครั้นจะอยู่บ้านเฉยๆก็น่าเบื่อดังนั้นเรามาหา App Social Media เล่นกันแก้เซ็งดีกว่า

TikTok

หลายคนไม่รู้จัก App นี้มาก่อนบางคนเคยได้ยินชื่อแต่ไม่เคยเล่นจนมาถึงช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ TikTok เป็น App ด้านความบันเทิงง่ายๆดูได้บนมือถือ มาในลักษณะคลิปสั้นๆเน้นเนื้อหาไปในทางตลก จุดเด่นของ App คือการปัดขึ้นลงเพื่อดู VDO แบบง่ายๆ แถมยังเปิดกว้างให้ทุกคนสามารถสร้างสรรค์คลิปด้วยตัวเองและแชร์ออกไป ทั้งในรูปแบบการลิปซิงค์ เต้น หรือเนื้อหาความบันเทิงอื่นๆ

ภายใน App มี Effect และ Fillter ต่างๆที่ทำออกมาได้เนียน นอกจากนี้ยังมีแฮชแท็กเหมือนกับทวิตเตอร์ย่อมๆที่จะเป็นเทรนด์ฮิตในช่วงนั้นๆ ตัวอย่างเช่นในช่วงนี้ก็จะมีแฮชแท็ก #ส่งใจให้ทีมแพทย์ และ #เมษาathome เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน

Smule

อยากร้องคาราโอเกะแต่ออกไปไหนไม่ได้ก็ต้องนี่เลย App Smule เป็นแอปร้องเพลงแนวคาราโอเกะที่ไม่ได้ใหม่และมีมานานแล้ว ตัวผู้เขียนเองชอบร้องเพลงเพราะมันทำให้รู้สึกปลดปล่อยคลายเครียด ก็จะมีแวะเวียนเข้า App นี้เป็นระยะ

เพลงในนี้ก็มีทั้งเพลงใหม่และเพลงเก่าผสมกันไป App นี้มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี ในกรณีที่เล่นฟรีเราจะต้องไปแจมการร้องกับคนที่ร้องเอาไว้ก่อนหน้า แต่ถ้าหากสมัครเป็น VIP ก็จะสามารถร้องได้ทั้งแบบคนเดียวและร้องกับคนอื่นได้ด้วย แน่นอนครับเราเลือกร้องแบบฟรีเพราะประหยัด อิอิ App Smule มีให้ดาวน์โหลดทั้งบน iOS และ Android

AIS Play

หลังจากที่วนเวียนกับซีรี่ย์ฝรั่งใน Netflix มานาน ถึงเวลาที่จะกลับมาดูซีรี่ย์ไทยบ้างแล้ว อันที่จริงผู้เขียนได้ยินชื่อ AIS Play มาพักหนึ่งแล้ว แต่ก็เพิ่งจะได้มีประสบการณ์ร่วมในช่วงนี้แบบจริงๆจังๆ ภาพยนตร์หรือเนื้อหาต่างๆในนี้ทำออกมาเหมือนกับ App ดูหนังชั้นนำอื่นๆเลยก็ว่าได้ มีทั้ง หนัง, MV, การ์ตูน, สารคดี ฯลฯ

แต่ที่ดึงดูดมากที่สุดคือ AIS Play Original Content อย่าง Club Sapan Fine เป็นการรวมเรื่องราวฮาๆเอามายำเป็นซีรี่ย์ โดยแกนเรื่องคือการที่ทางบ้านโทรมาเล่าประสบการณ์ตรงสุดพีคให้กับ DJ ฟัง ล้อไปกับรายการวิทยุดังนั่นเอง เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์คลายเครียดได้ดีในช่วงนี้เลยหละ

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners