ค่ายมือถืองัดกลยุทธ์เอาใจลูกค้า จัดกิจกรรมความบันเทิงต้อนรับเทศกาลสงกรานต์

โดย shyboy | 22 เมษายน 2551 เมื่อ 12:36 น. | อ่าน 52
ช่วงเทศกาสวันสงกรานต์ที่ผ่านมา เหล่าบรรดาผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถืออาทิ AIS และ DTAC ต่างร่วมสร้างสีสันให้กับเทศกาลสงกรานต์ โดยจัดกิจกรรมความบันเทิงให้กับประชาชนอย่างมากมาย


 


ช่วงเทศกาสวันสงกรานต์ที่ผ่านมา เหล่าบรรดาผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือต่างร่วมสร้างสีสันให้กับเทศกาลสงกรานต์ โดยจัดกิจกรรมความบันเทิงให้กับประชาชนอย่างมากมาย เรื่มจาก เอไอเอส นำทีมโดย นายวิกรม ศรีประทักษ์ หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหาร นายสรรค์ชัย เตียวประเสริฐกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารการตลาด และทีมผู้บริหารเอไอเอส นำขบวนรถบรรทุก 6 ล้อมอบความสนุกแบบชุ่มช่ำและของที่ระลึกอย่างมากมาย ตามเส้นทางถนนข้าวสาร โดยมีทีมดารานักแสดงร่วมสร้างความสนุก ไม่ว่าจะเป็น พอลล่า เทเลอร์, เอมมี่ มรกต, 2 ดีเจฝีปากจัด กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ และ มดดำ-คชาภา ตันเจริญ และเหล่าศิลปินชื่อดังอีกมากมาย


 


  


ข้ามไปอีกค่ายที่เน้นความ feel goood อย่าง ดีแทค ที่ปีนี้ไปจัดกิจกรรมสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ บริเวณริมคูเมือง โดยเนรมิตสระน้ำขนาดใหญ่และอุโมงน้ำไว้ให้นักท่องเที่ยวคลายความร้อน พร้อมกันนี้ยังแจกซองใส่โทรศัพท์มือถือกันน้ำไว้ 10,000 ชุดเพื่อให้สนุกกับการเล่นน้ำอย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกลัวโทรศัพท์มือถือน้ำเข้า


 


และพิเศษสุด ดีแทคมอบประสบการณ์ feel goood ให้กับลูกค้าดีแทคที่โชคดีจากการลงทะเบียนเพื่อลุ้นรับบริการรถเล่นน้ำพร้อมคนขับที่ชำนาญเส้นทางที่จะพาผู้โชคดีเล่นสาดน้ำรอบเมืองเชียงใหมโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น จำนวน 10 คัน


 


ซึ่งในปีนี้จะเห็นได้อย่างชัดเจนมากขึ้นว่า เหล่าบรรดาผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือต่างงัดกลยุทธ์มัดใจผู้ใช้งานทุกๆ กลุ่ม โดยจัดงานที่จะสื่อถึงแบรนด์ของตนเองให้เป็นที่จดจำ ให้รู้สึกประทับใจ ผ่านงานเทศกาลต่างๆ ถึงแม้ว่างานที่จะจัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่ง ของงานทั้งหมดที่ภาคเอกชนจัดขึ้น แต่ก็มีสีสัน สร้างความประทับให้กับนักท่องเที่ยวไม่มากก็น้อย ซึ่งส่วนตัวผมเองยังมองว่า ดีกว่าทำแคมเปญหั่นราคา จนโทรเข้าออกไม่ได้

About Author

shyboy

shyboy

Partners