ซัมซุงรุกหนักตลาดมือถือ เปิดตัวกลยุทธ์ “A Mobile for Every Lifestyle” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างตรงใจผู้บริโภค

โดย shyboy | 11 เมษายน 2551 เมื่อ 02:48 น. | อ่าน 128
ซัมซุงเปิดแผนรุกตลาดโทรศัพท์มือถือต่อเนื่อง ตั้งเป้ากวาดยอดขายในประเทศไทยปีนี้กว่า 2 ล้านเครื่อง วางแผนสร้างปรากฏการณ์สะท้านวงการด้วยกลยุทธ์ “A Mobile for Every Lifestyle”

 


·        ปรับกลุ่มผลิตภัณฑ์สู่ 6 เซ็กเมนต์หลัก: สไตล์, มัลติมีเดีย, อินโฟเทนเมนต์, ธุรกิจ, คอนเน็ค และเอสเซนเชี่ยล


·        ตั้งเป้ายอดขายกว่า 2 ล้านเครื่อง คิดเป็นการเติบโตเกือบ 100% ตอบความต้องการผู้บริโภคทุกระดับ


·        มุ่งสร้างความผูกพันแบรนด์มือถือซัมซุงกับคนไทยผ่านงบกิจกรรมการตลาดกว่า 500 ล้านบาท


 


            ซัมซุงเปิดแผนรุกตลาดโทรศัพท์มือถือต่อเนื่อง ตั้งเป้ากวาดยอดขายในประเทศไทยปีนี้กว่า 2 ล้านเครื่อง วางแผนสร้างปรากฏการณ์สะท้านวงการด้วยกลยุทธ์ “A Mobile for Every Lifestyle” เพื่อเป็น “แบรนด์โทรศัพท์มือถือเพื่อทุกไลฟ์สไตล์” เดินหน้าพัฒนาจุดเด่นเทคโนโลยีและดีไซน์ไม่หยุดยั้งด้วยตำแหน่งเบอร์ 2 ของโลกพร้อมไลน์ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเติมเต็มทุกรูปแบบไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค วางเกมชิงชัยตลาดมือถือประเทศไทยด้วยงบประมาณกว่า 500 ล้านบาทและกิจกรรมที่เข้าถึงและสร้างความผูกพันกับผู้บริโภคได้ทุกระดับ มั่นใจสร้างความเติบโตเต็มที่ 100% ภายในปีนี้


 


            นายมานพ มณีชวขจร หัวหน้ากลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด       กล่าวว่า “ในปี พ.ศ. 2550 ที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือซัมซุงได้สร้างผลงานที่โดดเด่นจนเป็นที่จับตามองในตลาดทั่วโลก ผลสำเร็จอันยิ่งใหญ่คือการที่เราก้าวขึ้นเป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถืออันดับ 2 ของโลกได้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ตั้งแต่ต้นปีด้วยยอดขายเติบโตแบบก้าวกระโดดที่สูงกว่าตลาดโลกถึง 3 เท่า หรือยอดขายรวมทั่วโลกกว่า 161 ล้านเครื่อง  และในประเทศไทยนั้นเราก็ประสบความสำเร็จอย่างน่าประทับใจด้วยยอดขายกว่า 1.1 ล้านเครื่อง และในปีนี้เราก็        ไม่หยุดยั้งที่จะสร้างความเติบโตให้กับผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือด้วยการเดินหน้าในเชิงรุกเพื่อการเข้าถึงผู้บริโภค           ในทุกกลุ่มและวางเป้าหมายที่จะเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้นเป็น 2 ล้านเครื่อง หรือเติบโต 100% โดยได้วางแนวทางการตลาดเน้นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่มเป็นสำคัญ”


 


            “เราจะสร้างให้แบรนด์โทรศัพท์มือถือซัมซุงสามารถเข้าถึงหัวใจของผู้บริโภคชาวไทยในทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้  โดยการเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเพื่อสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์โทรศัพท์มือถือซัมซุงและคนไทย                  ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น การเข้าถึงผู้บริโภคด้วยจุดแข็งทางด้านเทคโนโลยีและดีไซน์ยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะพัฒนาต่อเนื่องเพื่อเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคได้ทั้งทางด้านการใช้งานและการตอบสนองด้านอารมณ์ ซึ่งสามารถยืนยันด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ได้รับรางวัลมาแล้วทั่วโลก รวมถึงการสร้างสรรค์กิจกรรมในเชิงไลฟ์สไตล์ที่ล้วนมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน อาทิ การสนับสนุนในกิจกรรมกีฬาระดับประเทศและระดับโลก การร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกและวงการแฟชั่นในประเทศ รวมถึงการมอบประสบการณ์ดนตรีผ่านผลิตภัณฑ์มิวสิคโฟนและมิวสิคคอนเท้นต์ต่างๆ  เป็นต้น กระตุ้นให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ที่เรานำเสนออันจะมีส่วนช่วยให้ผู้บริโภคเห็นความแตกต่างที่ดีกว่าที่มีอยู่ในโทรศัพท์มือถือซัมซุง”


 


            สำหรับในด้านนโยบายการดำเนินธุรกิจเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในปีนี้นั้น นายมานพกล่าวต่อไปว่า “ภารกิจสำคัญทางด้านการขายนั้น เราให้ความสำคัญกับคู่ค้าทุกรายด้วยการให้ความสนับสนุนในด้านต่างๆ อาทิ 1) การสร้างความใกล้ชิดในการดำเนินธุรกิจกับคู่ค้าทั้งรายใหญ่และรายย่อยในทุกระดับทั่วภูมิภาค 2) การกำหนดราคามาตรฐานของผลิตภัณฑ์อันจะส่งผลดีให้กับผู้บริโภคโดยตรง 3) การให้ความสนับสนุนกับคู่ค้าในด้านการบริหารสต็อคสินค้าเพื่อกระตุ้นความคล่องตัวในการขาย 4) การจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ เพื่อสนับสนุนการขาย 5) การกระตุ้นการทำตลาดในผลิตภัณฑ์กลยุทธ์รุ่นเด่นๆ ในทุกเซ็กเมนต์ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ซึ่งเรามั่นใจว่าการร่วมกันทำงานอย่างใกล้ชิดระหว่างซัมซุงกับคู่ค้าและการสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์โทรศัพท์มือถือซัมซุงต่อผู้บริโภค จะสามารถสร้างผลงานและประสบความสำเร็จร่วมกันด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 20% ภายในสิ้นปีนี้”

About Author

shyboy

shyboy

Partners