งาน BIG FESTIVAL 2008 จัดยิ่งใหญ่ เซียนเกมพลาดไม่ได้!!! ถึง 6 เมษายนนี้เท่านั้น

โดย shyboy | 4 เมษายน 2551 เมื่อ 17:07 น. | อ่าน 43
ช่องเกม Gsquare ชวนเที่ยวงาน Bangkok Interactive Game Festival 2008 (BIG Festival 2008) ซึ่งจัดขึ้นที่ห้องรอยัลพารากอนฮอลล์ 1-3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

(กรุงเทพฯ: 4 เมษายน 2551)  ช่องเกม Gsquare (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 60) ร่วมกับ ฟิวเจอร์ เกมเมอร์         สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA และองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ เจโทร รวมทั้งพันธมิตรในวงการอุตสาหกรรมเกมกว่า 30 ราย ชวนเที่ยวงาน Bangkok Interactive Game Festival 2008 (BIG Festival 2008) ซึ่งจัดขึ้นที่ห้องรอยัลพารากอนฮอลล์ 1-3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน  โดยจะจัดงานถึงวันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน นี้เท่านั้น 


 


ผู้เข้าชมงาน Bangkok Interactive Game Festival 2008 (BIG Festival 2008) ครั้งนี้ สามารถเพลิดเพลินกับมหกรรมเกมทุกประเภทที่ผู้จัดงานคัดสรรมาไว้ในงาน อาทิ เกมอาเขต       เกมพีซี เกมคอนโซล เกมออนไลน์ และเกมมือถือ ได้ตั้งแต่เวลา 10.30 – 20.00 น. และสามารถประลองความเป็นหนึ่งด้านเกมกับมหกรรมการแข่งขันเกม E-Sports Thailand Championship ที่มีเกมจากค่ายเกมต่างๆ ซึ่งบรรจุเข้าแข่งขันมากถึง 9 เกม โดยผู้ชนะจะมีโอกาสไปแข่งขันเกมระดับนานาชาติ นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานสามารถร่วมแข่งขันประกวดคอสเพลย์ แต่งกายเลียนแบบตัวละครในเกมและการ์ตูน มหกรรมคอนเสิร์ต หรือร่วมฟังงานสัมมนากับนักพัฒนาเกมตัวจริงจากต่างแดน 


 


นอกจากการออกบูธแสดงสินค้า เทคโนโลยีใหม่ๆ จากผู้ประกอบการและค่ายเกมชั้นนำแล้ว องค์ประกอบสำคัญที่ทำให้แตกต่างจากงานอื่นๆ คือความครบถ้วนภายในงาน BIG Festival 2008 เพียบพร้อมด้วยกิจกรรมหลากหลาย เช่น


 


·       E-Sport Thailand Championship สุดยอดการแข่งขันเกมทุกแพลตฟอร์ม ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ได้แก่ Special Force (os cup), Hip Street, Crazy Monster Racing, Tales Runner, FIFA 2008, Free Style, Pucca Racing,  DotA และ Call Of Duty 4 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัท 4M MULTIMEDIA


 


·       Thailand PC Contest  การประกวดคอมพ์สวยงามครั้งแรกในประเทศ เป็นการแข่งขันที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแปลงโฉมคอมพิวเตอร์ธรรมดาๆ ให้มีความแปลก สวยงาม ดูดีไม่เหมือนใครและใช้งานได้จริง ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไม่ควรพลาด โดยได้รับการสนับสนุนจาก BenQ ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลเงินสด 10,000 บาท พร้อมของรางวัลจากบริษัท BenQ มูลค่า 20,000 บาท


 


·       Thailand Game Developer Challenge พบกับผลงานการสร้างเกมภายใน 1 เดือนที่เล่นได้จริงจากฝีมือคนไทย เป็นการแข่งขันประกวดเกมที่พัฒนาโดยฝีมือเยาวชนไทย เพื่อพัฒนาทักษะและประสบการณ์ในการพัฒนาเกมให้กับเยาวชนไทย เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และการกล้าแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ เป็นการเปิดโอกาสครั้งสำคัญที่จะก่อให้เกิดกลุ่มนักพัฒนาเกมหน้าใหม่ให้เกิดขึ้นในวงการ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก SIPA, สมาคม TGA และ NC True


 


·       BIG Fest BIG Concert  สนุกกับศิลปินมากมาย ที่คุณจะขยับได้มากกว่าปลายนิ้ว กับมหกรรมคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ในงานเกมใจกลางกรุงเทพฯ ที่รวบรวมบรรดาศิลปินมากมายมาร่วมแสดงภายในงาน เพื่อสร้างสีสันให้กับงาน Bangkok Interactive Game Festival 2008


 


·       Cosplay Cosparty 2008 (First D’ Cos Festival) การประกวด Cosplay มืออาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ เป็นการประกวดการแต่งกายเลียนแบบตัวละครในเกมและการ์ตูน จากผู้เข้าประกวดมืออาชีพ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้กล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้อง และเป็นการสร้างสีสันและสร้างบรรยากาศสนุกสนานให้กับงาน Bangkok Interactive Game Festival 2008 ให้มากยิ่งขึ้น การประกวดแบ่งออกเป็น 3 วัน 3 รูปแบบ ได้แก่ Cosplay Idol สำหรับ Cosplay ระดับมืออาชีพ, Game  และ Cartoon Animation  ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก DEXCLUB


 


·       BIG Fest Seminar: Vision of Game Developer  สัมผัสอนาคตแห่งโลกออนไลน์จากนักพัฒนาเกมระดับโลก โดยการพูดคุยกับนักพัฒนาเกมตัวจริงจากต่างแดน ที่จะมาพูดถึงมุมมองและแนวทางในการพัฒนาเกมในอนาคต รวมถึงอนาคตของเกมออนไลน์ และการวิเคราะห์การเติบโตของตลาดเกมในต่างประเทศจากประสบการณ์ตรงของวิทยากร เพื่อให้ความรู้แก่เยาวชนนักพัฒนาเกม รวมถึงผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเกม       

About Author

shyboy

shyboy

Partners