ไปรษณีย์ขยายจุดสะดวกเพิ่มเป็น 250 แห่ง ขายพินนัมเบอร์และจ่ายค่าวีซ่าเข้าอเมริกา

โดย shyboy | 31 มีนาคม 2551 เมื่อ 02:05 น. | อ่าน 33
ขอวีซ่าไปสหรัฐอเมริกาสะดวกยิ่งขึ้นอีก ไปรษณีย์ขยายเพิ่ม 5 จุดตอบสนองผู้ใช้บริการใจกลางกรุงเทพ ฯ และพัทยา สามารถชำระค่าธรรมเนียมขอและซื้อรหัส Pin Number ได้

ขอวีซ่าไปสหรัฐอเมริกาสะดวกยิ่งขึ้นอีก ไปรษณีย์ขยายเพิ่ม 5 จุดตอบสนองผู้ใช้บริการใจกลางกรุงเทพ ฯ และพัทยา สามารถชำระค่าธรรมเนียมขอและซื้อรหัส Pin Number ได้


          นางปริษา ปานะนนท์  ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า จุดให้บริการจำหน่ายรหัส Pin Number และชำระค่าธรรมเนียมขอวีซ่าชั่วคราวไปประเทศสหรัฐอเมริกาจะขยายเพิ่มอีก 5 แห่งเป็น 250 แห่งทั่วประเทศ โดยอยู่ในย่านธุรกิจและศูนย์การค้าในเขตกรุงเทพฯ 4 แห่ง และสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองพัทยาอีก 1 แห่ง ซึ่งจะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลังจากตลอด 2 ปีที่ผ่านมามียอดผู้ใช้บริการทั่วประเทศรวมกว่า 2 แสนคน


            “ทั้ง 5 แห่งที่เพิ่มใหม่เริ่มให้บริการแล้ว ได้แก่ เคาน์เตอร์ไปรษณีย์เซ็นทรัลเวิลด์ เคาน์เตอร์ฯ บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต  เคาน์เตอร์ฯชาเลนเจอร์ 3 เมืองทองธานี  เคาน์เตอร์ฯเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และ ปณฝ.พัทยา ทั้งหมดนี้ล้วนอยู่ในทำเลย่านชุมชน และส่วนใหญ่เปิดทำการแบบไม่มีวันหยุด จึงคาดว่าจะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการได้มากขึ้น”


            ปัจจุบันไปรษณีย์ไทยจำหน่ายรหัส Pin Number แก่ผู้ต้องการขอวีซ่าไปสหรัฐอเมริกาในอัตราเดิม คือ พินทางเว็บไซต์ 12 เหรียญฯ และพินทางโทรศัพท์ 20 เหรียญฯ คิดเป็นเงินไทย 408 และ 680 บาท ตามลำดับ ส่วนอัตราค่าธรรมเนียมขอวีซ่าชั่วคราวอยู่ที่ 131 เหรียญฯ หรือ 4,454 บาท โดยทางสถานทูตอเมริกายังคงคิดตามอัตราแลกเปลี่ยนเดิม 1 เหรียญฯ เท่ากับ 34 บาท ซึ่งมีผลบังคับใช้มาตั้งแต่ 1 มกราคมที่ผ่านมา สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายจัดระบบบริการ โทร. 0 2831 3272 – 4 หรือ Call Center 1545

About Author

shyboy

shyboy

Partners