อีเบย์ ผนึก shopping.co.th เปิดเวทีประลองซื้อขายออนไลน์ครั้งแรกในไทย

โดย shyboy | 28 มีนาคม 2551 เมื่อ 01:21 น. | อ่าน 13
อีเบย์ ผนึก shopping.co.th เปิดเวทีประลองซื้อขายออนไลน์ครั้งแรกในไทย สร้างโอกาสการเป็นผู้ประกอบการให้กับนักศึกษา


กรุงเทพฯ – 27 มีนาคม 2551 – อีเบย์ ตลาดออนไลน์ชั้นนำของโลก ผนึกกำลังกับเว็บไซต์ www.shopping.co.th ตลาดออนไลน์ชั้นนำของไทยพัฒนาโดยสนุก! และอีเบย์  ประกาศเปิดตัวการแข่งขันซื้อขายออนไลน์ระดับประเทศครั้งแรกของไทย  เปิดรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีจาก 165 สถาบันทั่วประเทศร่วมแข่งขันดำเนินธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ทั่วโลก  ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่าครึ่งล้านบาท


 


ทั้งนี้ ผู้ที่มียอดขายสูงสุดจากการขายสินค้าบนอีเบย์ทั่วโลกรวมถึงยอดขายจากเว็บ shopping.co.th ในระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2551 จะได้รับเงินรางวัลสูงสุดถึง 120,000 บาท คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คโตชิบา 1 เครื่อง  พร้อมโอกาสฝึกงานกับสนุก! เว็บไซต์อันดับหนึ่งของไทยเป็นเวลา 1 เดือน  และทัศนศึกษาที่สำนักงานใหญ่อีเบย์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สิงคโปร์  นอกจากนี้ยังมีรางวัลเงินสดและรางวัลอื่นๆ อีกมากมายสำหรับตำแหน่งรองชนะเลิศและตำแหน่งอื่นๆ


 


มร. แดน เนียรี่  รองประธาน อีเบย์ กล่าวว่า “อีเบย์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับเว็บไซต์ shopping.co.th เปิดเวทีการแข่งขันซื้อขายออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ระดับประเทศครั้งแรกของไทย  ซึ่งจัดขึ้นเพื่อนิสิตนักศึกษาโดยเฉพาะ” พร้อมเสริมว่า “นักศึกษาไทยมีความชำนาญและนิยมใช้อินเทอร์เน็ตในการสื่อสารและหาความรู้  อีเบย์จึงเชื่อมั่นว่า การแข่งขันครั้งนี้จะมอบประสบการณ์ด้านอีคอมเมิร์ซที่ประเมินค่าไม่ได้  และทำให้นิสิตนักศึกษาใช้อินเทอร์เน็ตให้เกิดประโยชน์สูงสุด  ด้วยการหารายได้จากการขายสินค้าไปทั่วโลก” 


 


ด้านนายต่อบุญ พ่วงมหา ประธานบริหาร สนุกดอทคอม กล่าวว่า  “การแข่งขันซื้อขายออนไลน์ครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักศึกษาไทยที่จะได้รับประสบการณ์ในการจัดตั้งและดำเนินธุรกิจออนไลน์ด้วยตัวเอง  ด้วยสมาชิกที่ซื้อขายเป็นประจำกว่า 82 ล้านคนทั่วโลกบนอีเบย์และสมาชิกที่เติบโตอย่างต่อเนื่องของเว็บ shopping.co.th จะทำให้ผู้ประกอบการออนไลน์รุ่นใหม่  สามารถสร้างฐานลูกค้าได้ทั่วโลก อันจะเป็นรากฐานสำคัญในการเติบโตต่อไปในอนาคต”การแข่งขันครั้งนี้เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2551  สำหรับนักศึกษาที่ได้ลงทะเบียนพร้อมเริ่มเสนอสินค้าขายบนเว็บไซต์อีเบย์ระหว่างประเทศที่กำหนดไว้  จะมีสิทธิสมัครเข้าร่วมการฝึกอบรมด้านกลยุทธ์การขายบนอีเบย์  ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25 และ 26 เมษายน 2551 ทั้งนี้ด้วยที่นั่งจำนวนจำกัด  ผู้สมัครก่อนจะได้รับสิทธิก่อน


 


นักศึกษาที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.shopping.co.th/sellingcontest

About Author

shyboy

shyboy

Partners