ไมโครซอฟท์และทรูประกาศความพร้อมเสิร์ฟ “Microsoft iCafe e-Learning @ True”

โดย shyboy | 24 มีนาคม 2551 เมื่อ 01:58 น. | อ่าน 28
เอาใจไลฟ์สไตล์การเรียนรู้คนรุ่นใหม่ เลือกเรียนโปรแกรมคอมฯเบื้องต้น
พร้อมรับประกาศนียบัตรเพื่อสมัครงานอย่างมีประสิทธิภาพผ่าน JobsDB

กรุงเทพ ฯ 21 มีนาคม 2551: บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด และ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ประกาศความพร้อมให้บริการ ‘Microsoft iCafé e-Learning@True’ พอร์ทัลศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้ ที่ทรูคอฟฟี่และทรูไลฟ์ทุกสาขา พร้อมประเดิมความร่วมมือกับ JobsDB ให้ผู้เรียนที่ผ่านหลักสูตรคอมพิวเตอร์พื้นฐานและได้รับใบประกาศนียบัตร เพิ่มโอกาสการหางานผ่านเครือข่ายหางานแบบอินเตอร์แอ็กทีฟของ JobsDB ด้วยทักษะด้านไอทีที่ได้รับการรับรอง


 


หลังประกาศความร่วมมือสร้างสรรค์ทรูคอฟฟี่และทรูไลฟ์ทุกสาขาให้เป็นต้นแบบอินเทอร์เน็ตแห่งการเรียนรู้  ตามนโยบายอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ของภาครัฐ  เน้นเพิ่มกิจกรรมการใช้งานอย่างสร้างสรรค์ในร้านเน็ตคาเฟ่ ไปเมื่อเดือนมกราคม 2551  ในวันนี้ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประกาศความคืบหน้าติดตั้ง ‘Microsoft iCafé e-Learning@True’ เสร็จเรียบร้อยที่ทรูคอฟฟี่และทรูไลฟ์ทุกสาขา บรรจุหลักสูตรที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันและการทำงาน เช่น การใช้งานคอมพิวเตอร์เบื้องต้น ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดวส์ วิสต้า โปรแกรมไมโครซอฟท์ออฟฟิศ 2007 และดิจิตอล ลิเทอเรซี่ ให้ผู้เรียนสามารถเรียนหลักสูตรคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดายและไม่น่าเบื่อผ่านวิดีโอพรีเซ็นเทชั่น นอกจากนี้ หลังสอบผ่านหลักสูตรและได้รับใบประกาศนียบัตรที่ทรูคอฟฟี่และทรูไลฟ์แล้ว ยังสามารถใช้เป็นใบเบิกทางในการสมัครงานผ่าน JobsDB ได้อีกด้วย


 


นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โครงการ iCafe ถือเป็นโครงการที่ตรงกับความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ภายใต้แนวคิด Unlimited Potential เพื่อส่งเสริมให้เกิดการสร้างพื้นฐานการศึกษาที่ดีและสร้างให้เกิดโอกาสในการทำงาน ความร่วมมือระหว่างไมโครซอฟท์ กับ ทรู คอร์ปอเรชั่น ในการนำเอาคอนเท้นท์ทางด้านการศึกษามาเป็น   ส่วนหนึ่งของอินเทอร์เน็ตคาเฟ่อันทันสมัยนี้ คือผลจากการที่ทั้งสองบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่สอดคล้องกันทางด้านการพัฒนาสังคมและชุมชน นอกเหนือจากการขยายการเข้าถึงไปยังทรัพยากรเทคโนโลยีที่มีอยู่อย่างจำกัดแล้ว ไมโครซอฟท์ยังต้องค้นหาวิธีการที่จะส่งเสริมให้ชุมชนใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายอยู่แล้วควบคู่กันไปด้วย เพื่อสนับสนุนให้เกิดการเรียนรู้ทางด้านไอทีอย่างกว้างขวางครอบคลุม”


 


 


นายกิตติณัฐ ทีคะวรรณ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรูไลฟ์สไตล์ รีเทล จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือกับบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด  ครั้งนี้ ตอกย้ำพันธกิจของกลุ่ม ทรู ที่จะสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ Knowledge Based Society ซึ่งกลุ่มทรูได้ติดตั้ง Microsoft office 2007 ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากไมโครซอฟท์ที่ร้านทรูไลฟ์และทรูคอฟฟี่ทุกสาขา และเป็นเน็ตคาเฟ่แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ให้บริการ ‘Microsoft iCafé e-Learning@True’ แบบครบวงจร ตั้งแต่สมัคร / เรียน / และทดสอบจนได้รับ certified จากไมโครซอฟท์ โดยผู้สนใจสามารถสมัครหลักสูตรไมโครซอฟต์ E-learning โดยซื้อแพคเกจได้ที่ทรูคอฟฟี่ ทั้ง 27 สาขาทั่วประเทศ  ซึ่งจะได้ชั่วโมงเน็ตเพื่อนำมาเข้าเรียนได้ทุกบทเรียน เมื่อเรียนจบก็สามารถมาสอบเพื่อรับ certificate จากไมโครซอฟท์ ได้ที่ร้านทรูไลฟ์และ  ทรูคอฟฟี่ทุกสาขา 


 


หลักสูตรที่บรรจุอยู่ใน ‘Microsoft iCafé e-Learning@True’ ได้แก่ Microsoft Digital Literacy, Microsoft Windows XP, Microsoft Windows Vista, และ Microsoft Office 2007 ซึ่งติดตั้งไว้ที่ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ของทรูทุกสาขา ไม่ว่าจะเป็นทรูไลฟ์หรือทรูคอฟฟี่ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจศึกษาหาความรู้และเพิ่มเติมทักษะทางด้านไอทีขั้นพื้นฐาน


 


เพื่อเป็นการสนับสนุนตลาดแรงงานไทย ไมโครซอฟท์และทรูได้ขยายความร่วมมือกับยังผู้ให้บริการสมัครงานออนไลน์อินเตอร์แอ็กทีฟ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด ให้ผู้ที่ศึกษาทักษะคอมพิวเตอร์พื้นฐานผ่านพอร์ทัลสำหรับการเรียนรู้ทักษะไอทีที่ติดตั้งที่ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ของทรูทุกสาขาสามารถนำใบประกาศนียบัตรที่ได้รับจากการทำการทดสอบออนไลน์ไปใช้เป็นเอกสารประกอบการสมัครงานเพื่อยืนยันความสามารถทางด้านทักษะคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย ซึ่งส่วนนี้เป็นส่วนที่ภาคภูมิใจ และพยายามสานต่อด้วยการหาพันธมิตรที่มีบทบาทสำคัญในเรื่องการจัดหางาน เพื่อต่อยอดให้ผู้ผ่านโครงการนี้เกิดโอกาสในการทำงานอย่างแท้จริง


 


นางสาธินี โมกขะเวส กรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ทักษะที่จำเป็นอย่างหนึ่งซึ่งองค์กรธุรกิจใช้ประกอบการพิจารณาคัดเลือกคนเข้าทำงานหรือบรรดา Jobseeker ที่คงไม่สามารถปฏิเสธได้ก็คือทักษะและความสามารถการใช้งานคอมพิวเตอร์พื้นฐาน เพราะทุกวันนี้คอมพิวเตอร์ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ถ้าดูจาก Data Base ของบริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) ที่เราดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการรวบรวมแหล่งงานและรับฝาก Data Base เกี่ยวกับการสมัครงาน  ผ่านทางเว็บไซต์ www.jobsdb.co.th ในเมืองไทยมาตั้งแต่กันยายนปี 2541  ปัจจุบันเรามีสมาชิกกว่า 576,000 คนด้วยกัน  สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์ต่อวันอยู่ที่ 350,000 คน บริษัทมากมายให้ความสำคัญกับการลงประกาศรับสมัครงานผ่านทางเว็ปไซต์  ตั้งแต่เริ่มปี 2551 ยอดขององค์กรที่ให้ความสนใจประกาศรับสมัครงานผ่านทางเว็ปไซต์ JobsDB มีมากกว่า 13,000 ตำแหน่งต่อเดือน จากเดิมเพียง 10,000


 


 


ตำแหน่งในปี 2007    ซึ่งจากตัวเลขสถิติดังกล่าว  แสดงให้เห็นชัดเจนว่า การประกาศรับสมัครงานผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน และมียอดผู้หางานเพิ่มมากขึ้นทุกปีอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นคนหางานหรือ Jobseeker ที่ไม่มีทักษะความชำนาญในการใช้คอมพิวเตอร์ย่อมพลาดโอกาสสำคัญในการหางานในช่องทางที่กำลังฮ็อตที่สุดในขณะนี้ และในวันนี้ ในเมื่อเรามีบริษัทดีๆ ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของการเพิ่มพูนความรู้ เสริมสร้างทักษะและศักยภาพตัวเองได้ง่ายๆ อย่างที่ไมโครซอฟท์ได้พัฒนา ‘Microsoft iCafé e-Learning@True’ ซึ่งเป็นหลักสูตรคอมพิวเตอร์แบบออนไลน์ สำหรับใช้งานที่ทรูไลฟ์และทรูคอฟฟี่นั้น จ๊อบส์ ดีบี มีความยินดีอย่างยิ่งที่คนไทยจะได้มีโอกาสพัฒนาความรู้ความสามารถทางคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น” 


 


ด้วยความร่วมมือในโครงการ ‘Microsoft iCafé e-Learning@True’ ทำให้วันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถเดินเข้ามาภายในร้านทรูคอฟฟี่และทรูไลฟ์ ทุกสาขา และสามารถเรียนโปรแกรมการใช้งานคอมพิวเตอร์ออนไลน์ได้ง่ายๆ ในชุมชนที่มีความสนใจแบบเดียวกัน เรียกได้ว่า ได้ทั้งความรู้และเพื่อนใหม่ๆ ในเวลาเดียวกัน และยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการสอบวัดผลการเรียนออนไลน์เพื่อรับใบประกาศนียบัตรรับรองจากทางไมโครซอฟท์โดยตรงอีกด้วย ซึ่งจะเป็นการช่วยยกระดับทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ของคนไทยให้มีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับของตลาดแรงงานต่อไป


 


ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์


บริษัท ไมโครซอฟท์ (NASDAQ “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ


บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  บริษัทฯ  เสนอซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกที่ใช้งานง่ายและเหมาะกับความต้องการของผู้ใช้คนไทย ตลอดจนแพลตฟอร์มที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจพัฒนาโซลูชั่นที่ตรงตามความต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ  และสามารถรองรับได้ตั้งแต่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไปจนถึงเครื่องขนาดใหญ่ระดับเมนเฟรม  เพื่อให้สอดคล้องกับการขยายตัวของจำนวนผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในประเทศไทย  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) http://www.microsoft.com/thailand.


ไมโครซอฟท์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ  ไมโครซอฟท์  คอร์ป  ประเทศสหรัฐอเมริกา  และ/หรือ  ประเทศอื่นๆ  ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในเอกสารชุดนี้อาจจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้นๆ  


 


หมายเหตุ: หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครซอฟท์สามารถดูได้ที่ http://www.microsoft.com/presspass/ ในส่วนของหน้าข้อมูลบริษัท


 


ข้อมูล บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น


บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรหนึ่งเดียวของประเทศไทย และเป็นผู้นำชีวิต Convergence Lifestyle เชื่อมโยงทุกบริการ พร้อมพัฒนาโซลูชั่น  ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างแท้จริง  สำหรับกลุ่มลูกค้า ทั้งลูกค้าทั่วไป กลุ่มธุรกิจ SME และกลุ่มธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ ในทุกรูปแบบของเสียง ข้อมูล และมัลติมีเดียต่างๆ ตรงใจลูกค้าทุกกลุ่มทุกไลฟ์สไตล์  รวมทั้งเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงรายใหญ่ที่สุดในประเทศ  ตลอดจนเป็น   ผู้ประกอบการสำคัญในตลาดธุรกิจสื่อสารระบบไร้สาย และอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้  ทรูยังมีบริษัทย่อยสำคัญในกลุ่ม คือ ทรู วิชั่นส์   ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิกรายใหญ่ที่สุดของประเทศ และ ทรู มูฟ ผู้


 


ให้บริการระบบสื่อสาร      ไร้สาย โทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่   ทรู ยังนำเสนอนวัตกรรมและบริการต่างๆ เชื่อมโยง  ให้อิสระในการเติมเต็มชีวิตประจำวัน เพื่อเข้าถึงความรู้  ข้อมูล และสาระบันเทิง ตลอดจนการทำธุรกรรมออนไลน์ครบวงจร ทุกที่ ทุกเวลา ตามต้องการ   ให้ลูกค้าทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงได้ ภายใต้ 5   ธุรกิจหลักครบวงจร ทรูมูฟ ทรูออนไลน์ ทรูวิชั่นส์ ทรูมันนี่ ทรูไลฟ์ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถค้นหาได้ที่  www.truecorp.co.th


 


ข้อมูล บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี ประเทศไทย จำกัด


บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย จำกัด  ก่อตั้งและเริ่มดำเนินธุรกิจในปี พ.ศ.2541 มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก   มีสำนักงานใน 12 ประเทศ  ประกอบด้วย ฮ่องกง ออสเตรเลีย จีน อินเดีย อินโดนีเซีย เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และสหรัฐอเมริกา มีฐานข้อมูลแหล่งงาน และผู้สมัครงานที่ใหญ่ สมบูรณ์ที่สุดมีสมาชิกผู้สมัครงานมากกว่า 8  ล้านคนทั่วโลก และมีบริษัทสมาชิกที่เข้ามาใช้บริการมากกว่า 141,000 บริษัททั่วทั้งภูมิภาค รวมจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ตั้งแต่เปิดให้บริการมากกว่า 6 ล้านคนทั่วโลก


 


ด้วยประสบการณ์ของการเป็นผู้นำในตลาดงานออนไลน์ จนถึงวันนี้จ๊อบส์ดีบี ก้าวเข้าสู่ปีที่ 9  มุ่งเน้นนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดเวลา และมีการทำตลาดเชิงรุกมาโดยตลอด  จนทำให้ตัวเลขผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ในประเทศไทยเติบโตสูงถึง 28,000 คนต่อวัน และมีอัตราการเติบโตของผลประกอบการในปี 2550 เกินกว่า 30% จำนวนสมาชิกเข้าใช้บริการหาตำแหน่งงานในเว็บไซต์เติบโต สูงกว่า 18% ในปีที่ผ่านมา ตำแหน่งงานที่ประกาศรับสมัครผ่านหน้าเว็บไซต์มากกว่า 11,000 ตำแหน่งต่อวัน และมีสมาชิกที่เป็นผู้สมัครงานมากกว่า 576,000 คน มีบริษัทสมาชิกชั้นนำที่เข้ามาฝากตำแหน่งงานกว่า 15,700 บริษัท


 


ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ดีบี ประเทศไทย จำกัด ผ่านทาง www.jobsdb.co.th

About Author

shyboy

shyboy

Partners