แนะนำลำโพงไร้สายคุณภาพดี พร้อมลุยเทศกาลปีใหม่ JBL Extreme, Pulse 2 และ HK Esquire 2

โดย nookzz | 29 ธันวาคม 2558 เมื่อ 19:14 น. | อ่าน 116

jbl-hk-001ช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ หลายคนหยุดยาวอาจมีเดินทางไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ นอกสถานที่กันเยอะ วันนี้เลยถือโอกาสแนะนำลำโพงไร้สายกันหน่อย เพราะได้มาลองทดสอบกันถึง 3 รุ่นเลยทีเดียวครับ นั่นก็คือ JBL Pulse 2, JBL Extreme และ Harman Kardon Esquire 2 แต่ละรุ่นคือเน้นเรื่องเสียงคุณภาพสูง พกพาได้ และทนทาน กันน้ำอีกด้วย เหมาะกับการพกไปปาร์ตี้กันนอกสถานที่มาก

cover-pulse-2-600x337

ก่อนนี้เราได้รีวิวรุ่น JBL Pulse 2 ให้ชมกันไปแล้ว (https://www.mxphone.com/review-jbl-pulse-2/) เนื่องจากเห็นว่าดูโดดเด่นด้วยแสงไฟเอฟเฟ็คต์ต่างๆ ที่ปรับได้ ลูกเล่นดูน่าสนใจครับ แต่อีกสองตัวที่อยากแนะนำก็มีดีไม่แพ้กันเดี๋ยวมาลองดูกันหน่อย

JBL Extreme

jbl-hk-016

ลำโพงไร้สายรุ่นนี้ น่าจะเป็นรุ่นใหญ่สุดของทาง JBL ในอุปกรณ์ด้านนี้ ขนาดใหญ่ พลังขับระดับสูง และลุยใช้งานได้แบบ Extreme ตามชื่อครับ รุ่นนี้แม้จะขนาดใหญ่แต่ยังอยู่ในระดับที่พกพาได้ มีสายสะพายให้ด้วย ซึ่งสามารถกันน้ำกันฝนได้หมด เลยพร้อมลุยทุกสถานการณ์ แต่ก็ไม่ควรเอาไปแช่น้ำเล่นนานๆ นะจ๊ะ

jbl-hk-005

jbl-hk-006

ดอกซับขนาดใหญ่ทั้งสองด้านของลำโพงช่วยขับเสียงได้ยอดเยี่ยมมาก และออกแบบมาสวยดูพรีเมี่ยมด้วย

jbl-hk-007 jbl-hk-008

กลางตัวลำโพงจะมีพวกปุ่มควบคุมต่างๆ มาครบเลย บางทีก็เป็นอุปสรรคในการถือบ้างครับ แต่เดี๋ยวก่อน JBL Extreme มีหูห้อยโลหะให้ใส่สายคล้องสะพายที่ดูแข็งแรงไม่เบา

jbl-hk-012 jbl-hk-010

พอร์ทต่างๆ ซ่อนอยู่ด้านใต้เครื่อง มีซิปปิดอย่างดีกันน้ำออก เอ้ย!! น้ำเข้า มีพอร์ท Micro USB, AUX, USBx2 และ Power สำหรับเสียบอแดปเตอร์ชาร์จ

jbl-hk-013

JBL Extreme รุ่นนี้นอกจากเสียงโหดทรงสวยพกพาได้ ยังกันน้ำได้ด้วยนะ และที่สำคัญมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ระดับ 10000 mAh ด้วย โดยสามารถชาร์จแบตให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านพอร์ท USB ได้ เหมือนมีพาวเวอร์แบงค์ขนาดใหญ่ล่ะ และลำโพงก็มีพลังงานเยอะ เปิดได้ยาวนาน เห็นว่าเล่นต่อเนื่องได้ 15 ชั่วโมงเลยนะ มีไมโครโฟนในตัว

ความสามารถหลักๆ สรุปได้ดังนี้ครับ
– เป็นลำโพงที่ให้พลังเสียงสูงด้วยเบสซับขนาดใหญ่ (JBL Bass Radiator)
– ให้เสียงรอบทิศทางกระจายได้เยี่ยมยอด
– กันน้ำได้
– สามารถเชื่อมต่อได้ 3 อุปกรณ์พร้อมกัน
– มีฟีเจอร์ JBL Connect ต่อ 1 อุปกรณ์กับ JBL Extreme 2 เครื่องกระจายเสียงได้อีก!
– แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 10000 mAh เป็นพาวเวอร์แบงค์ในตัวด้วย USB x 2 พอร์ท
– มีไมโครโฟนในตัว
– เครื่องพกพาได้ มีสายสะพายได้ด้วย

สรุปแล้ว JBL Extreme จัดเป็นลำโพงเสียงไร้สายที่ให้เสียงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยลองจับมาเลยครับ เสียงดังทรงพลังมาก เปิดในน้ำตื่นๆ น้ำกระจายเลยทีเดียว ช่วงปีใหม่นี้พกไปปาร์ตี้เฮฮากับเพื่อนๆ กันได้สบายๆ บันเทิงแน่นอนครับ รุ่นนี้ราคา 11,900 บาท มีทั้งหมด 3 สี น้ำเงิน/ดำ/แดง สนใจก็มีขายแล้วสั่งซื้อได้ที่ http://www.mahajaklife.com/

Harman Kardon Esquire 2

jbl-hk-017

รุ่นนี้เป็นลำโพงไร้สายแบรนด์หรูอีกรุ่นที่ทางมหาจักรเป็นผู้นำเข้า Esquire 2 ขนาดประมาณหนังสือขนาด A5 รูปทรงหรูหราเรียบๆ มีสไตล์สุดๆ โดยมีขาตั้งในตัวพับเก็บได้แล้วแต่ลักษณะการใช้งานครับ ซึ่งลำโพงตัวนี้ยังให้เสียงคุณภาพสูงคมชัดโดนใจแน่นอนครับ ที่สำคัญมีไมโครโฟน 4 อันในตัวเลยด้วย และยังมีวัสดุแบบพรีเมียมแข็งแรงด้วย

jbl-hk-025

ลำโพงรุ่นนี้เอามาเปิดเพลงแนวอคูสติกได้เสียงที่ใสโดดเด่นพอสมควรครับ เพราะปรับแต่งมาโดยมืออาชีพ โดยยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อื่นๆ ในแบบพาวเวอร์แบงค์ได้เลย มีพอร์ท USB ให้ 1 พอร์ท และ Micro USB สำหรับชาร์จแบตตัวเครื่อง พร้อมแจ๊ค AUX

jbl-hk-022

ตัวลำโพงมีจุดไฟ LED 5 จุดแสดงระดับแบตเตอรี่ครับ ขอบโครเมียมสวยงามตามสไตล์ Harman-Kardon เลย

jbl-hk-026

ขาตังอยู่ด้านหลังเป็นสีโครเมียมสวยๆ ทำแบบเอียงๆ เพื่อการทรงตัว และสวยงาม มียางรองส่วนที่สัมผัสพื้นครับ

jbl-hk-028 jbl-hk-029

ขอบบนจะเป็นปุ่มกดควบคุมทั้งหลาย เรียงตั้งแต่ พาวเวอร์, บลูทูะ, ปุ่มโทร และปุ่มปิดเสียงไมโครโฟน อีกฝั่งเป็นปุ่มควบคุมเสียง

jbl-hk-031

ความสามารถหลักๆ สรุปได้ดังนี้ครับ
– คุณภาพเสียงระดับพรีเมียม เสียงใสคมชัด
– มีไมโครโฟน 4 จุด ให้เสียงคมชัด ตัดเสียงรบกวนรอบทิศทาง
– แบตเตอรี่ 3200 mAh ใช้ชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ได้
– ตัวเครื่องเบาพกพาง่าย น้ำหนักเพียง 599 กรัม

สรุป Harman Kardon Esquire 2 รุ่นนี้คือลำโพงไร้สายระดับพรีเมียมที่เน้นความสวยงามเรียบหรู และคุณภาพเสียงแบบคม ใส เสียงเบสก็ใช้ได้ พกพาง่ายน้ำหนักเบา และยังประกอบด้วยวัสดุคุณภาพดี ตั้งมุมไหนของบ้านก็ตกแต่งให้ดูสวยขึ้นได้ เลยอยากแนะนำสำหรับคนรักเสียงเพลง พกพาไปฟังเพลงชิลๆ กันช่วงหยุดปีใหม่ สนนราคาอยู่ที่ 8,990 บาทครับ และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ที่ http://www.mahajaklife.com/

About Author

nookzz

nookzz

Partners