ชัดเต็มตาเลือกได้ตรงใจ ภาพเรนเดอร์ Galaxy S7 และ S7 edge จับคู่กับรุ่นพลัสครบทีม

โดย iSkyline | 29 ธันวาคม 2558 เมื่อ 18:20 น. | อ่าน 24

galaxy s7 edge and s7 edge plus

อาจจะบอกว่าเป็นการหลุดส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่กันแบบชัดเต็มตาที่สุดเท่าที่ปัจจุบันจะมีรายละเอียดข้อมูลความคืบหน้าออกมาบนโลกอินเตอร์เนตแล้วสำหรับเรือธงจากค่ายเกาหลีใต้ Samsung ในตระกูล Galaxy S7 ที่ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้รับชมกันแบบชัดจุใจด้วยกันถึง 4 รุ่น โดยสามารถแบ่งออกเป็น Galaxy S7 กับ S7+ หรือ Galaxy S7 edge กับ S7 edge+ ได้ทุกขนาดได้ตามความชอบใจของผู้บริโภคทุกกลุ่ม โดยคาดว่าจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่อย่างละ 5.2 สำหรับรุ่นธรรมดาและ 5.7 นิ้ว ในรุ่นพลัส ตามลำดับ

galaxy s7 edge and s7 edge plus back

งานออกแบบตัวเครื่องโดนหลักนั้นดูเผินๆ แล้วอาจจะคงแนวทางเดียวจากชิ้นงาน Project Zero (Galaxy S6) แต่ก็ดูจะมีการปรับแต่งรายละเอียดปลีกย่อยให้ใช้งานจับถือได้ง่ายขึ้น โดยฝาหลังในรุ่นเรือธงใหม่นี้ที่เรียบเสมอกันไม่มีส่วนเว้าโฉบเฉี่ยวเหมือนในรุ่นที่ผ่านมา ปุ่มโฮมที่เป็นฮาร์ดแวร์สแกนลายนิ้วมือนั้นมีการปรับแต่งให้กว้างและสูงขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้สามารถทำงานสแกนลายนิ้วมือได้พื้นที่มากกว่าเดิม

galaxy s7 and s7 plus

สุดท้ายเป็นรายละเอียดของสัดส่วนตัวเครื่องที่มีเปิดเผยออกมาจากครั้งที่แล้ว Galaxy S7 นั้นจะมีความหนาตัวเครื่องเพียง 6.94 มิลลิเมตร ในขณะที่ Galaxy S7+ ความหนาจะอยู่ที่ราว 7.82 มิลลิเมตร ด้วยกัน ส่วนเครื่องไหนจะใช้ชิปเซ็ตอะไรบ้างนั้นระหว่าง Exynos 8890 และ Snapdragon 820 ก็คงต้องมาคอยติดตามดูและลุ้นไปด้วยกันในอีกระยะเวลาประมาณ 8 สัปดาห์ข้างหน้า ก่อนการเริ่มต้นขึ้นของงานเวทีงานจัดแสดงสินค้า Mobile World Congress 2016 ที่แคว้นบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

galaxy s7 and s7 plus back

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners