ข้อมูลใหม่ Xperia X (Odin) เป็นรุ่น Dual-SIM ของ Xperia Z (Yuga)

โดย Bluecosmos | 29 ธันวาคม 2555 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 21

เมื่อวานนี้มีข่าวออกมาว่าตัว Sony Odin นั้นจะมีชื่อวางขายในชื่อว่า Xperia X โดยที่ตัวเครื่องจะเป็นรุ่นเดียวกับ Xperia Z (Yuga) แต่ว่าจะวางขายในประเทศที่ต่างกัน เหมือนกับแนว Xperia ION และ Xperia S อย่างไรก็ตามหลักฐานชิ้นใหม่มีการระบุว่ามันอาจจะไม่ใช่ที่เราเข้าใจกันก่อนหน้า โดยหลักฐานใหม่ระบุชัดว่า Xperia X นั้นก็คือ Xperia Z แต่จะเป็นรุ่น Dual-SIM

ตามรายงานจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ โดยเป็นการบอกผ่านทางเว็บบอร์ดที่ประเทศเวียดนาม ระบุว่า Xperia X (Odin) นั้นจะมีความหนาและหนักมากกว่า Xperia Z (Yuga) ทั้งคู่จะมีด้านหลังที่ต่างกัน โดย Xperia X จะมีด้านหลังขรุขระคล้ายๆกับ Xperia E Dual แต่จะดูขรุขระชัดเจนกว่า ส่วนลักษณะของ Xperia Z จะเป็นเงาๆและวัสดุเป็นพลาสติก

ตัว Xperia X มีการบอกว่ากล้องหน้าของตัวเครื่องจะอยู่ด้านล่างของหน้าจอแทนที่จะอยู่ด้านบนเหมือนค่ายอื่นๆ ไม่รู้ชัดว่ามันจะดีขึ้นอย่างไร หรือว่า Sony มีเทคโนโลยีดีดีทำให้มันมีมุมมองที่ดีก็เป็นได้ ซึ่งก็ได้แต่หวังว่า light sensor จะไม่ได้อยู่ด้านล่างด้วยเพราะว่าถ้าอยู่ด้านล่างด้วยโอกาสที่จะโดนนิ้วบังจนมันเพี้ยน ส่วนเรื่องของฝาหลังนั้นจำเป็นต้องถอดได้เพราะว่าตัวเครื่องจำเป็นต้องใส่ซิมถึง 2 SIM ด้วยกันบวกกับอีก 1 ช่อง MicroSD Card ซึ่งน่าจะเป็นแบบ Hot-Swap แต่น่าเสียดายที่ตัวเครื่องจะไม่ได้กันน้ำกันฝุ่นแบบ Xperia Z

สำหรับรายละเอียดทั้งหมดนี้มาจากการ hand-on เครื่อง Prototype ของ Odin ดังนั้นตัวจริงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อย และถือได้ว่ายังเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น สำหรับเรื่องการเปิดตัวนั้นทั้งคู่นั้นน่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนหน้าในงาน CES 2013 ซึ่งก็อีกไม่นานแล้วครับ

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners