จัดไปชุดใหญ่! ชมภาพหลุดตัวเครื่อง ZUK Edge พร้อมทีเซอร์คาดวีคหน้ามาแน่

โดย RingRangRung | 29 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 10:30 น. | อ่าน 17

ZUk-Edge-front-home-button-horzเผยภาพหลุดของ ZUK Edge ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก ZUK แบรนด์รองในเครือของ Lenovo ด้าน Chang Cheng ซีอีโอของบริษัท ซึ่งเป็นอดีตรองประธานของบริษัทแม่ก็ได้ปล่อยทีเซอร์ของรุ่นนี้ พร้อมเปรยกำหนดเปิดตัวออกมาแล้ว

สำหรับภาพหลุดตัวเครื่องดังกล่าวมาจาก Weibo สังคมออนไลน์ของจีน ซึ่งถือว่าเซอร์ไพรสพอควรครับ เพราะสมาร์ทโฟนในภาพที่อ้างว่าเป็น ZUK Edge กลับไม่มีจอขอบโค้งเหมือนชื่ออย่างที่เดากันไว้ ยกเว้นแค่ตัวพื้นที่ขอบจอที่เหลือน้อยมากเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน

ZUk-Edge-buttons-horz

โมดูลกล้องหลังเป็นทรงกลมมีแฟลช LED และเลเซอร์โฟกัสติดที่แผงหลัง บอดี้เป็นกระจกคล้ายกับ Asus Zenfone 3 ตัวกรอบเป็นโลหะ ขณะที่ด้านท้ายของเครื่องมีพอร์ต USB-C และช่องหูฟัง 3.5 มม. งานดีไซน์รุ่นนี้เป็นแบบซ่อนเส้นเสาสัญญานที่ทำมาได้อย่างแนบเนียน

สเปคภายจากฐานข้อมูลของ TENAA ระบุว่า ZUK Edge (รหัสรุ่น Z2151) มาพร้อมจอ 5.5 นิ้วความละเอียด Full HD (1080p) ขุมพลัง Snapdragon 821 แรงประมวลผล 2.35 GHz ใช้ GPU Adreno 530 กับ RAM 6GB มีความจุ 64GB รันกับ Android 7.0 Nougat กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องหนัา 8 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 3,000 mAh

Lenovo-Zuk-edge

ด้านวันเปิดตัวยังไม่มีการระบุที่ชัดเจนแต่แหล่งข่าวอ้างว่าน่าจะเป็นสัปดาห์หน้าแน่นอน ขณะที่ Chang Cheng ซีอีโอ ZUK ก็ได้มีการปล่อยภาพทีเซอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาซึ่งเป็นภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องพร้อมกล่องผลิตภัณฑ์ ซึ่งก็มีการตั้งข้อสังเกตว่า ZUK Edge อาจจะมีลูกเล่นอุปกรณ์เสริมเหมือนกับ Moto Mods ก็เป็นได้

ที่มา: androidpure, androidpure

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners