วงในเกาหลีใต้เผยข้อมูลอีก Samsung เริ่มผลิตชิป Exynos 8890 ก่อนสิ้นปีนี้

โดย iSkyline | 29 ตุลาคม 2558 เมื่อ 10:45 น. | อ่าน 16

exynos 7 octa

ข่าวในช่วงที่ผ่านมาเกี่ยวกับแผนการเปิดตัวทำตลาดของเครื่อง Galaxy S7 นั้นค่อนข้างที่จะมีพุ่งน้ำหนักความน่าสนใจไปอยู่ที่รายงานการพัฒนาความคืบหน้าของ Snapdragon 820 กันเสียเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่ความเคลื่อนไหวชิปเซ็ตที่คาดว่าจะออกมาทำตลาดควบคู่กันอย่างซีรีส์ Exynos ตัวใหม่รหัส 8890 ซึ่งจะเป็นรหัสแรกของยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ที่ออกแบบปรับปรุงเพิ่มเติมขึ้นมาจากสถาปัตยกรรม ARM ในรุ่นพื้นฐาน อันเป็นแนวทางเดียวกับที่ Apple และ Qualcomm เลือกใช้มาอย่างต่อเนื่อง กลับมีการกล่าวถึงในแบบประปราย

อย่างไรก็ดีอ้างอิงรายงานหนังสือพิมพ์ Business Korea นั้นได้เผยข้อมูลใหม่ล่าสุดว่าทาง Samsung จะเริ่มเดินสายการผลิตชิปเซ็ต Exynos รุ่นใหม่ของพวกเขาได้ในจำนวนมากๆ ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมก่อนสิ้นปี 2015 นี้เป็นต้นไป ซึ่งก็สอดคล้องไปกับข่าวลือของการผลิตชิปเซ็ต Snapdragon 820 ที่ถูกคาดหมายว่าจะเริ่มดำเนินการในช่วงระยะเวลาประมาณนี้เช่นกัน

ซึ่งจากรายงานข่าวล่าสุดนี้ก็ทำให้แผนการเปิดตัวเครื่องโทรศัพท์ Galaxy S7 ที่ถูกพูดถึงว่าอาจจะเลื่อนกำหนดการจัดงานขึ้นมาเป็นในช่วงเดือนมกราคมต้นปี กลายเป็นเรื่องที่น่าจับตามองขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners