ผลประกอบการ Sony Mobile ไตรมาสล่าสุด ขาย 6.7 ล้าน ยอดขายหล่น 15%

โดย iSkyline | 29 ตุลาคม 2558 เมื่อ 17:55 น. | อ่าน 15

sony xperia MWC 2013

ถึงแม้ว่าจะถูกคาดหวังให้เป็นหนึ่งในสามธุรกิจหลักของ Sony ยุคใหม่ แต่ก็ยังต้องยอมรับว่าผลงานในกลุ่มธุรกิจโทรศัพท์ของบริษัทญี่ปุุ่นนั้นยังมีภาษีที่ด้อยกว่าฝ่ายฮาร์ดแวร์กล้องและธุรกิจเครื่องเล่นเกมส์อยู่เป็นช่วงตัว แต่จากผลงานล่าสุดที่ถึงแม้ว่าจะมียอดขายลง 32 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับขวบปีก่อน โดยในไตรมาสที่สามของปี 2015 สามารถส่งมอบโทรศัพท์เข้าสู่ตลาดได้ 6.7 ล้านเครื่อง ลดลงจาก 7.2 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ผ่านมา

แต่ก็ยังดูเหมือนว่าได้รับการประเมินผ่านคาบเส้นที่ยังอยู่ในเส้นทางตามที่บริษัทคาดหวังเอาไว้ในขวบปีนี้ ซึ่งยังไม่มีการปรับลดยอดขายยตลอดปีที่ตั้งเป้าเอาไว้ที่ 27 ล้านเครื่อง เมื่อถึงเดือนถึงสิ้นเดือนมีนาคม (โดยในอีกสองไตรมาสตามปีการเงินของบริษัท ฝ่ายธุรกิจมือถือต้องทำยอดให้ได้อีกขั้นต่ำ 6.5 ล้านเครื่องต่อไตรมาส) อย่างไรก็ดียังสำหรับการปรับตัวและทิศทางของบริษัทในปี 2015 นี้ก็คาดว่ามียอดขายอยู่ที่ประมาณ 1.19 ล้านล้านเยน และคาดหมายว่าจะขาดทุนจากการดำเนินการที่ประมาณ 6 หมื่นล้านเยนด้วยกัน

โดยยอดขายที่ลดลงในไตรมาสดังกล่าวนี้ได้รับการเปิดเผยว่าการเป็นตัดสินใจทางกลยุทธ์ที่ไม่ต้องการเน้นจำนวนยอดเครื่อง แต่มุ่งเน้นพัฒนาสัดส่วนกำไรต่อการเครื่องให้ได้เพิ่มขึ้น และยังได้เพิ่มเติมอีกด้วยว่า ผลิตภัณฑ์ในแต่ละกลุ่มมีการผสมผสานที่ดีและมีแนวโน้มในทางบวกเมื่อมีสินค้ากลุ่มเรือธงเข้ามาร่วมทำตลาดเพิ่มขึ้นในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็ส่วนหนึ่งนั้นเป็นผลมาจากการลดงบประมาณด้านการโปรโมตโฆษณาลงไปด้วย

ที่มา: xperiablog

About Author

iSkyline

iSkyline