โหดมาก ภาพถ่ายจาก S6 edge+ Photo Contest ไม่น่าเชื่อว่านี่คือกล้องมือถือ!!

โดย nookzz | 29 ตุลาคม 2558 เมื่อ 21:09 น. | อ่าน 331

edge-plus-043นับว่าเป็นการประกวดการถ่ายภาพด้วยมือถืออย่าง Samsung Galaxy S6 edge+ ที่แจ่มมาก เมื่อทาง Samsung จัดงาน Workshop “Galaxy S6 edge+ Photo Contest” โดยมีผู้โชคดีได้เข้าร่วมจำนวน 17 คน เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา แล้วได้นำภาพถ่ายของทั้ง 17 คนมาแปะลงบน Pantip.com ให้ทุกๆ คนร่วมโหวตภาพที่ถูกใจที่สุดกัน โดยมีรางวัลให้คนโหวตด้วยครับ

ซึ่งจากที่ผมได้เข้าไปลองชมดู บอกได้เลยว่าแต่ละท่านถ่ายภาพมาได้สวยสุดยอดจริงๆ โดยการประกวดครั้งนี้มีโจทย์สองข้อครับ

1. กระจาย
2. ฟรีสไตล์

ในที่นี้ก็คือถ่ายภาพไงก็ได้ให้กระจาย จะเป็นภาพน้ำกระจาย สิ่งของกระจายอะไรก็แล้วแต่ให้ตรงโจทย์และถ่ายภาพมาด้วย Samsung Galaxy S6 edge+ ครับ ส่วนโจทย์ 2 คือตามสะดวกเลยฟรีสไตล์ ขอภาพสวยๆ ครีเอทให้แจ่มก็พอ ซึ่งงานนี้ซัมซุงเน้นเรื่องการควบคุมสปีดชัตเตอร์ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในรุ่นนี้นั่นเองครับ

Samsung Galaxy S6 edge+ มาพร้อมเลนส์ 16 ล้านพิกเซล F1.9 มีระบบ Smart OIS พร้อมด้วยแฟลช LED ตัวเลนส์นูนออกมานิดหน่อย ตัวฟีเจอร์กล้องมาเต็มเหนือกว่า S6 edge ตัวเดิม โดยมีโหมด PRO ที่เพิ่มลูกเล่นในการปรับสปีดชัตเตอร์ ช้า/เร็ว ได้ และนี่เป็นจุดสำคัญที่ทำให้สามารถถ่ายภาพได้แบบโปรๆ โดยมือถือเครื่องเดียวครับ

รายละเอียดสเปคของกล้อง

– กล้องหลัก 16 ล้านพิกเซล F1.9
– มีเทคโนโลยี OIS (Optical Image Stabilization)
– โหมด PRO ปรับสปีดชัตเตอร์ได้
– มีระบบ Real-time HDR
– เรียกกล้องได้เสี้ยววินาที (กด Home สองครั้ง)
– บันทึกวิดีโอแบบ 4K UHD
– กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล F1.9
– ภาพเซลฟี่แบบ Advanced Selfie ปรับหน้าสวย มุมกว้าง
– มีโหมด Wide selfie, Rear selfie

ลักษณะการถ่ายภาพแบบ PRO ที่ว่าจะเป็นการใช้ความสามารถกล้องที่สามารถควบคุมสปีดชัตเตอร์ได้ รวมถึงการปรับค่า ISO, White balance และการชดเชยแสง รวมถึงโทนสีของภาพได้ด้วย ซึ่งนำเอามาใช้ในลักษณะการถ่ายแบบ Fast Shutter Speed และ Slow Shutter Speed นั่นเอง เดี๋ยวเรามาลองดูตัวอย่างจากผู้เข้าประกวดกันหน่อย

nwtqeyhfzC1nEEHp0yn-o

ภาพแรกเลยจากผู้เข้าประกวดชื่อ “ร้อยลี้” ชื่อภาพ “เสียวววววววววววววววววว” เป็นลักษณะการใช้ Fast Shutter Speed ถ่ายภาพน้ำกระจายให้หยุดอยู่กับพี่ได้ บอกเลยว่าภาพนี้ไม่ธรรมดา ต้องตั้งค่าให้ดี จังหวะกดต้องได้ด้วยนะ และแน่นอนมือถือต้องแจ่มจริงถึงทำได้ครับ

nwtqxbhi3Qjx8yve6qK-o

ภาพนี้เน้นสีสันจากผู้เข้าประกวดชื่อ “tyromuscle” ชื่อภาพ “พื้นผิว สีสัน ธรรมชาติ” ภาพสวยคมเก็บสีสันและรายละเอียดยอดเยี่ยม ภาพสีเขียวออกแนวธรรมชาติครับ

nwtr1xhe0J5B1ZuBmjt-o

ภาพนี้ผมชอบมากๆ ขอโหวตด้วย 1 เสียงกับผู้เข้าประกวดชื่อ “พี่หมีกับลิงน้อย” กับภาพที่ชื่อว่า “ประกาย” โมเม้นต์ภาพนี่ได้อารมณ์ ใช้สปีดชัตเตอร์จับภาพประกายไฟได้งดงามสุดๆ อ่ะ เอาใจไปเลย

nwtr2vaokfg3S0nkwwb-o

ภาพนี้จากเจ้าของภาพคนเดิม แต่ภาพชื่อ “หยุด” ซึ่งมันก็หยุดจริงๆ เป็นภาพหยดน้ำที่ไม่น่าเชื่อว่าถ่ายด้วยมือถือ ภาพคมชัด แสงสีได้ โมชั่นกำลังดีลงตัวครับโผมมม

nwtrx36n6ISJmd1Reiw-o

ภาพนี้ชื่อภาพ “โผบิน” จากผู้ประกวดชื่อ “เตโช” สวยงามสีภาพเข้ากับฝูงนกที่กำลังบิน จริงๆ ภาพนี้ไม่ได้ถ่ายกันง่ายๆ นี่ก็เป็น Fast Shutter Speed อีกภาพ ปรับโทนสีได้พองามจริง

nwts7wn7j71OH5oUS5S-o

ภาพนี้สวยเลย “Glowing fat angel” จากคุณ “Droidstaff” เป็นการใช้ Slow Shutter Speed ถ่ายภาพไฟวิ่ง ซึ่งถ่ายออกมาได้โทนสีที่สวยถูกใจ ไฟวิ่งเนียนตาครับ

นี่เป็นตัวอย่างคร่าวๆ ของการถ่ายภาพด้วย Samsung Galaxy S6 edge+ โดยเน้นใช้การควบคุมสปีดชัตเตอร์ในการถ่ายภาพเป็นหลัก ซึ่งแต่ละภาพนั้นสวยสูสีกันมากๆ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมภาพที่ร่วมประกวดทั้งหมด และโหวตชิงรางวัลจากทางซัมซุงกันได้ที่ http://pantip.com/topic/34363803

แล้วจะอยากลองใช้ Samsung Galaxy S6 edge+ กัน!!

About Author

nookzz

nookzz

Partners