เปิดตัวโทรศัพท์ OnePlus X วัสดุกระจกหรูหรากับชิปเซ็ต Snapragon 801

โดย iSkyline | 29 ตุลาคม 2558 เมื่อ 17:19 น. | อ่าน 40

oneplus x off

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการอีกหนึ่งเครื่องกับ OnePlus X โทรศัพท์จากค่ายผู้ผลิตน้องใหม่ที่ปี 2015 สร้างกระแสความตื่นตัวไปรอบหนึ่งแล้วกับเครื่อง OnePlus 2 เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฏาคม ครั้งนี้กลับมาด้วยราคาที่สามารถเอื้อมเข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิม และวัสดุงานประกอบก็มีความหรูหรามากยิ่งขึ้นด้วยการเลือกใช้กระจกและเฟรมโลหะที่ผ่านการเจียรด้วยหัวเพชรมากถึง 17 ชิ้น เรียกว่าตามรอยกระแสนิยมของผู้ผลิตหลายๆ ค่ายในช่วงนี้ นอกจากนั้นยังจะมีการผลิตด้วยวัสดุเซรามิกที่มีความแข็งแรงสูงถึง 8.5H จากการนำแผ่นแร่ Zircon ไปผ่านกระบวนการหลอมละลายที่ความร้อนกว่า 1482 องศาเซลเซียส จากนั้นทิ้งเอาไว้ให้เย็นตัวลงอีกสองวันก่อนที่จะมาเคลือบแข็งอีกชั้นหนึ่งและส่งเข้าสู่กระบวนตกแต่งขัดเกลาเพื่อเข้่าสู่สายการประกอบ อย่างไรก็ดีตัวเครื่องวัสดุเซรามิกนี้จะมีการผลิตออกวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพียง 10,000 เครื่องเท่านั้น

สำหรับในด้านของฮาร์ดแวร์ตัวเครื่อง OnePlus X ก็นับว่ากล้าเสี่ยงไม่น้อยที่เลือกใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 801 (32bit Quad-core) ซึ่งเป็นรุ่นที่เปิดตัวทำตลาดออกมาในปี 2014 จับคู่กับหน่วยความจำ RAM 3GB และ ROM 16GB พร้อมสนับสนุนการใช้งานการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD ได้อีก หน้าจอนั้นใช้งานเป็นจอ AMOLED ที่ความละเอียด Full HD มีขนาดอยู่ที่ 5 นิ้ว ซึ่งคำนวณความละเอียดออกมาแล้วอยู่ที่ 441 ตารางนิ้ว อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของสมาร์ทโฟนสมัยใหม่ ซึ่งทาง OnePlus อ้างอิงว่าหน้าจอนี้จะสามารถใช้งานกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

oneplus x invi

ปิดท้ายกันที่ระบบกล้องนั้นเป็นเซ็นเซอร์ 13 ล้านพิกเซล ISOCELL จาก Samsung มาพร้อมเทคโนโลยี Phase-Detection ที่สามารถช่วยจับโฟกัสภาพได้เร็วสูงสุด 0.2 วินาที กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เอาใจคอเซลฟี่เต็มรูปแบบ การบันทึกวีดีโอมีเพียงแค่ความละเอียด 1080p พร้อมลูกเล่นในการถ่ายภาพแบบ Slow-Motion ยังสามารถเรียกใช้งานพื้นฐานได้อย่างครบครัน ตัวเครื่อง OnePlus X นั้นมีแบตเตอรี่ขนาด 2525 มิลลิแอมป์ ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop มีสัดส่วนตัวเครื่องที่บางเพียง 6.9 มิลลิเมตรและน้ำหนัก 138 กรัม กำลังพอดีมือ สำหรับราคาในเบื้องต้นนั้น 269 เหรียญยูโรในตลาดยุโรป 249 เหรียญสหรัฐสำหรับอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน และในรุ่นที่ผลิตจากวัสดุเซรามิกนั้นจะเปิดตัวในวันที่ 24 พฤศจิกายนในตลาดยุโรปและอินเดียด้วยราคาประมาณ 369 เหรียญยูโร

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners