เปิดตัว Samsung Pay การชำระเงินรูปแบบใหม่ “ง่าย-สะดวก-ปลอดภัย” ลองใช้ได้แล้วที่ TME2016

โดย RingRangRung | 29 กันยายน 2559 เมื่อ 14:46 น. | อ่าน 33

Samsung Pay at TME 2016 (2)เปิดตัว Samsung Pay นวัตกรรมการชำระเงินรูปแบบใหม่จาก ซัมซุง ชูจุดขาย ง่าย-สะดวก-ปลอดภัย เปิดให้ลงทะเบียนทดลองใช้กันแล้วที่งาน Thailand Mobile Expo 2016 พร้อมลุ้นเป็นผู้โชคดีรับของสมนาคุณสุดคุ้ม

Samsung Pay เป็นการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งเปิดใช้บริการมาแล้วหลายประเทศทั่วโลกทั้งอเมริกา,จีน,สเปน,สิงคโปร์,ออสเตรเลีย,เปอร์โตริโก และ บราซิล ซึ่งหลังเปิดให้บริการมาได้ 1 ปี มีตัวเลขการทำธุรกรรมผ่านระบบนี้สูงกว่า 100 ล้านครั้ง และมีธนาคารกับผู้ประกอบการเข้าร่วมมากกว่า 440 แห่ง

จุดเด่นของ Samsung Pay 

  • ง่าย หลังจากลงทะเบียนแล้ว เมื่อต้องการใช้ก็แค่หยิบสมาร์ทโฟนออกมาเลือกบัตรที่ต้องการ สแกนลายนิ้วมือ และแตะสมาร์ทโฟนกับเครื่องรูดบัตรก็เป็นอันเสร็จ
  • สะดวก Samsung Pay รองรับเทคโนโลยี MST เทคโนโลยีเดียวกันกับเครื่องรูดบัตรเครดิต และยังรองรับ NFC ใส่บัตรเครดิตได้มากสุด 10 ใบ แถมตอนนี้มีทาง เคทีซี, ซิตี้แบงค์ ,ธนาคารกสิกร ,ธนาคารกรุงศรี ธนาคารไทยพาณิชย์ ,ห้างสรรพสินค้าในเครือสยามพิวรรธน์และเดอะมอลล์กรุ๊ป ที่ตอบรับพร้อมให้บริการแล้วครั
  • ปลอดภัย ใช้งานอุ่นใจด้วยระบบโทเคน (Tokenization) สร้างเลขบัตรดิจิทัล แทนเลขบัตรเครดิต แถมมีระบบสแกนลายนิ้วมือทุกครั้งก่อนชำระเงิน พร้อมด้วย Samsung KNOX เทคโนโลยีป้องกันข้อมูลตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ยันซอฟต์แวร์

Samsung Pay at TME 2016 (5)

คุณวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้เล่าว่า “Samsung Pay เป็นเหมือนทางผ่านระหว่างลูกค้ากับธนาคาร เป็นเทคโนโลยีที่สร้างมาเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับดีไวท์ของเรา ทำให้สมาร์ทโฟนของซัมซุงเป็นมากกว่าสมาร์ทโฟน เราจึงไม่ได้ตั้งเป้าหมายกับยอดการทำธุรกรรม ตอนนี้ได้มีการทดลองระบบทั่วประเทศไปกว่า 90% แล้ว เหลือแค่การเทรนด์เพื่อทำความเข้าใจระบบกับพนักงานและผู้ใช้ สำหรับการเปิดใช้งานจริงมาภายในปีนี้อย่างแน่นอน ขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละทางธนาคารและผู้ให้บริการบัตรเครดิต”

Samsung Pay at TME 2016 (3)

ใครที่สนใจสามารถมาลงทะเบียนทดลองใช้กันได้ที่ Samsung Pay Demo Zone ที่งาน Thailand Mobile Expo 2016 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 29 กันยายน – 2 ตุลาคมหรือ Samsung.com/th/samsungpay

ปัจจุบัน Samsung Pay รองรับการใช้งานอยู่ 7 รุ่น ได้แก่ Galaxy Note 5, S6 Edge Plus ,S7/S7 Edge, A5, A7 สำหรับ A9 Pro จะพร้อมใช้ในเร็วๆนี้ครับ

พิเศษ!! 3,000 คนแรกที่มียอดการใช้จ่าย Samsung Pay สูงสุดภายในระยะเวลาที่กำหนด รับฟรี Samsung Battery Pack มูลค่า 1,590 บาท อย่าลืมมาลองใช้กันครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners