มายังไง… Xperia sola มี Glove Mode ใส่นวมก็สัมผัสหน้าจอได้ พร้อมปล่อยอัพเดท ICS ชุดสุดท้ายเดือนตุลาคม

โดย iSkyline | 29 กันยายน 2555 เมื่อ 10:09 น. | อ่าน 50

มายังไงคงเป็นอะไรที่เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับพาดหัวต่อไปนี้ เมื่อฝ่ายพัฒนาซอฟท์แวร์บริษัทโซนี่ (Sony Mobile Developers) ได้ปล่อยวีดีโอสาธิตการใช้งาน Xperia sola ในขณะที่สวมถุงมืออยู่หรือแม้แต่นวมสำหรับต่อยมวยก็สามารถใช้งานได้ โดยทางเรียกชื่อว่า Xperia Glove Mode (ชมวีดีโอท้ายข่าว)

การทำงานดังกล่าวนั้นจะเป็นคุณสมบัติมาตรฐานที่เปิดการใช้งานมาทันที หลังทำการอัพเดท Android 4.0.4 ICS ให้กับเครื่อง Xperia sola โดยทาง Sony ระบุว่าการใช้งาน Glove Mode นี้มีพื้นฐานที่ต่อยอดการปรับแต่งการใช้งานมาจาก Floating Touch ที่เป็นคุณสมบัติพื้นฐานประจำเครื่องอยู่แล้ว

การใช้งาน Glove Mode ทำได้ง่ายมากโดยเซนเซอร์หน้าจอจะตรวจจับวิธีการปลดล็อคเครื่องของผู้ใช้งานว่าขณะนั้นสวมถุงมืออยู่หรือไม่ หากสวมอยู่ Glove Mode ก็ทำงานอัตโนมัติแต่จะทำให้การทำงานของระบบ Floating Touch ยุติลงไปชั่วคราว

ในการสัมผัสหน้าจอก็จะมีวงแหวนแสดงขึ้นมาให้รู้ว่าเราได้สัมผัสหน้าจอในจุดนี้ หากต้องการใช้งานแบบปรกติทั่วไปก็เพียงทำการ sleep / awake เครื่องจากนั้นก็ใช้นิ้วสัมผัส ในการปลดล็อคเครื่องเพื่อเปิดการทำงานของ Floating Touch ขึ้นมา

ในส่วนของกำหนดการอัพเดท Android 4.0.4 ICS สำหรับ Xperia U, Xperia go และ Xperia sola ทั้งหมดนั้นจะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ถือเป็นสถิติการอัพเดทที่ยอดเยี่ยมของ Sony อีกครั้งเมื่อสามารถทำการอัพเดทให้กับอุปกรณ์ประจำปี 2012 ของตนเองได้ทั้งหมด

About Author

iSkyline

iSkyline