BlackBerry แฮปปี้แฟลตฟอร์มแชท BBM เดือนกรกฏาเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

โดย iSkyline | 29 สิงหาคม 2558 เมื่อ 13:42 น. | อ่าน 21

Blackberry-Logo-635x317หลังจากที่แยกตัวเปิดออกมาเป็นแฟลตฟอร์มแชทอย่างเต็มตัวแล้วสำหรับ BlackBerry Messenger หรือ BBM นั้นก็ยังสามารถสร้างผลงานเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาก็กลายเป็นอีกหนึ่งเดือนที่พวกเขาทำรายได้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ซึ่งอ้างอิงจากการเปิดเผยของ Matthew Talbot รองประธานฝ่ายอาวุโสของ BlackBerry นั้นได้เปิดเผยว่า

ภายหลังจากการอัพเดทตัวแอปพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการ Android เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด 2.9 เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ประกอบกับเป็นช่วงที่ปิดภาคเรียนในต่างประเทศ ก็ส่งผลทำให้มีอัตราการเปิดบัญชีใช้งานแฟลตฟอร์มแชท BBM มากขึ้นเป็นลำดับ อีกทั้งยังเกิดการแนะนำกันแบบปากต่อปากในหมู่ของผู้ใช้งานโดยเฉพาะประสบการณ์การใช้งานที่น่าพึงพอใจ

สำหรับการเปิดตัวระบบสต๊กเกอร์ที่ทาง LINE เริ่มนำมาใช้งานจนเป็นที่นิยมแพร่หลายในเวลาต่อมา ซึ่งทาง BBM ก็ได้มีพัฒนาลูกเล่นดังกล่าวเช่นกัน ตอนแรกนั้นก็คิดว่าเป็นเรื่องตลกจะมีคนใช้รูปแบบการแชทในลักษณะนี้ด้วยหรือ แต่ก็กลายเป็นว่าแม้แต่บนแฟลตฟอร์มแชทของ BlackBerry เองก็ยังมีการส่งสต๊กเกอร์กว่าวันละ 30 ล้านครั้ง โดยปัจจุบันมีสต๊กเกอร์ให้ได้เลือกใช้งานกว่า 450 รูปแบบทั้งใช้งานฟรีและเสียเงิน นอกจากนั้นสต๊กเกอร์ยังสามารถช่วยส่งเสริมการโฆษณาเว็บไซต์ได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย

ต่อมากับการโฆษณาบนแฟลตฟอร์มแชท BBM ก็ดูเหมือนจะเป็นเดือนที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน เมื่อพวกเขาได้รับการติดต่อซื้อโฆษณาจากบริษัทชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น The New York Times, TD Banks, Mint หรือแม้แต่ Samsung และรายอื่นๆ เข้ามาลงโฆษณากันมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับระบบวีดีโอโฆษณา ก็ได้รับความนิยมจากบรรดาบริษัทที่เลือกใช้รูปแบบที่แตกต่างออกไปด้วยเช่นกัน อย่างเช่น King.com, OLX หรือ Studio M Hotel ที่เน้นขายสินค้าและบริการในแนวทางดังกล่าว

อีกทั้งไม่นานมานี้ทาง BBM ได้ประกาศจับมือพันธมิตรกับ PayPal ในการเข้ามาเป็นตัวกลางสำหรับรับหรือจ่ายเงินบนแฟลตฟอร์มแชทยอดนิยมจากแคนาดาอีกด้วย โดยเบื้องต้นมีการเปิดทดสอบใช้งานในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งตัวแอปพลิเคชั่น BBM นี้ได้ถูกใช้เป็นตัวกลางในการทำธุรกรรมทางการเงิน โดยสามารถจัดการได้เรียบร้อยแม้ว่าจะมีเพียงแค่เครื่องสมาร์ทโฟนก็ตาม เนื่องจากผู้ใช้งานในประเทศอินโดนีเซียนั้นไม่มีบัตรเครดิตการ์ด การโอนเงินในรูปแบบนี้จึงเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดในการซื้อสินค้าออนไลน์

ที่มา: PhoneArena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners