มาก่อนเปิด Spec เต็มภาพจริง Samsung Galaxy Note 2

โดย Bluecosmos | 29 สิงหาคม 2555 เมื่อ 22:15 น. | อ่าน 28

มาอีกแล้ว Spec เต็มก่อนเปิดตัว เหมือนตอนเปิดตัว Galaxy S III เลยไม่ผิดเพี้ยน โดยงานนี้เป็น Press อย่างเป็นทางการของทาง Samsung เอง สำหรับ Galaxy Note II มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว และความละเอียด 1280×720 พิกเซลสัดส่วนน่าจะเท่าเดิมแค่ 16:9 แต่น่าสงสัยตรงที่ว่า Galaxy Note ตัวแรกความละเอียด 1280×800 พิกเซลซึ่งมากกว่า สัดส่วนจออาจะเปลี่ยนเล็กน้อย ?

หน้าจอจะเป็น HD Super AMOLED, ตัวหน่วยประมวลผลใช้ Quad-Core 1.6GHz, RAM 2GB และกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 3,100 mAh ในขณะที่ตัวเครื่องเองกลับบางลงได้อีกเป็น 9.4 มม. เท่านั้น จากเดิมที่ 9.65 มม. แต่น้ำหนักเครื่องเพิ่มขึ้น 2 กรัม ตัวเครื่องจะวางขายในรุ่นความจุ 16GB, 32GB และ 64GB และรองรับการใช้งาน MicroSD Card

ระบบการเชื่อมต่อจะรองรับทั้ง HSPA+ ที่ 21MBps และ 4G LTE มีกำหนดวางขายในช่วงเดือนตุลาคมนี้ในแถบฝั่งยุโรปก่อน แต่ไม่มีการพูดถึงประเทศหลักอย่าง US เลยแม้แต่น้อย

นอกเหนือจาก Spec แล้วมีการบอกว่า Galaxy Note 2 จะมาพร้อมกับความสามารถใหม่ของ S-Pen อีก สำหรับตัว S-Pen จะมีความยาวและหนามากขึ้น และมีการออกแบบตัวปากกาใหม่ให้เหมาะกับการทำงานมากขึ้น สำหรับความสามารถใหม่ที่ว่านั้นก็คือ Air View ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะลากพวก E-Mail, รูปภาพจาก Gallery หรือวีดีโอเพื่อดู Preview โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟล์พวกนั้นขึ้นมา และจะมีฟังก์ชัน Pop-Up Video ให้เราใช้งานได้เหมือนกับ Galaxy S III ด้วย และสุดท้ายมีความสามารถใหม่อย่าง Quick Command ที่แค่ทำการ Swipe S-Pen เพื่อส่ง E-Mail, โทรออกหรือค้นหาสิ่งต่างๆได้ ยังไม่จบยังมีอีกอย่างก็คือว่า Galaxy Note II จะมาพร้อมกับความสามารถการอัดวีดีโอบนหน้าจอ (Screen Recorder) ที่ช่วยให้สามารถอัดวีดีโอบนหน้าจอได้อีกด้วย

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners