AIS เอาใจลูกค้า! จับมือ GMM เสิร์ฟคอนเทนต์คัดพิเศษลง AIS Play และ AIS PLAYBOX

โดย RingRangRung | 29 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 17:03 น. | อ่าน 75

160729 Pic AIS - GMM_8เอไอเอส จับมือกับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ส่งคอนเทนต์บันเทิงคัดพิเศษ ทั้ง คอนเสิร์ต, ซีรีส์ และ รายการยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นชมสดและย้อนหลัง เพื่อเอาใจลูกค้าผ่านวิดีโอแพลทฟอร์มที่ดีที่สุดอย่าง AIS PLAY และ AIS PLAYBOX

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส เล่าว่า ปัจจุบันโลกของเราได้ก้าวเข้าสู่ยุค DATA อย่างเต็มตัว ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะใช้ DATA ไปกับการดูวีดีโอออนไลน์เฉลี่ยที่ 6-7 ชั่วโมงต่อวัน ขณะที่เทรนด์วีดีโอคอนเทนต์เองก็เติบโตแบบก้าวกระโดดมากกว่า 167% จากปีที่ผ่านมา 

ปรัธนา ลีลพนัง ผู้บริหาร เอไอเอส

“ปัจจุบันแอพฯ AIS Play มียอดดาวน์โหลดอยู่ที่ 1.5 ล้าน มียอดแอคทีฟผู้ใช้ที่ 1 ล้านราย และคาดหวังให้เพิ่มอีก 3-4 เท่าภายในปีนี้ การตัดสินเลือกผู้ให้บริการมองว่ามาจากคุณภาพของเครือข่าย ซึ่งถ้ามีคอนเทนต์ดี มีประโยชน์ คนก็อยากจะใช้ต่อ ที่ผ่านมา เอไอเอส เองก็เคยมีการทำเอ็กซ์คลูซีฟกับหลายค่ายยกตัวอย่างเช่น จีทีเอช ขณะที่การจับมือกับ จีเอ็มเอ็ม เองเราก็คัดเลือกคอนเทนต์ที่มีความแตกต่าง ด้วยศักยภาพด้านเครือข่ายของเอไอเอส เชื่อว่าจะทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ดิจิทัล คอนเทนต์ อย่างเต็มประสิทธิภาพ”

ด้านนายฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและการขาย จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้พูดถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า ปีนี้ทาง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่เป็น Content Provider ได้บริหารคอนเทนต์ให้เป็น Multi Platform เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งกับผู้ชม และสปอนเซอร์ 

ฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ผู้บริหาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

“ทาง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็นพันธมิตรกับ เอไอเอส กันมานาน สิ่งที่เราคัดมาจะเน้นที่ Content Innovation กับ Killer Content ไม่ว่าจะเป็น คอนเสิร์ต หรือ ซีรีส์ ที่มี GMM BRAVO เป็นแกนหลัก และมีความมั่นใจว่าโครงข่ายที่แข็งแกร่งของ เอไอเอส จะช่วยพาคอนเทนต์ที่เรามีไปสู่ผู้ชมบนดิจิทัลแพลต์ฟอร์ม”

160729 Pic AIS - GMM_3

ความพิเศษที่มาจากความร่วมมือของ เอไอเอ และ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพื่อคนใช้ AIS Play และ AIS PLAY BOX ครั้งนี้ประกอบด้วย

  • LIVE Streaming Concert คอนเสิร์ตใหญ่ของแกรมมี่ กว่า 10 คอนเสิร์ต จะถูกถ่ายทอดสดบนแอพ AIS Play และ AIS PLAYBOX ให้ลูกค้าเอไอเอสได้ชมฟรี แถมมีเทคนิคมุมกล้องพิเศษแบบ LIVE X 3 ประเดิมงานแรกด้วย คอนเสิร์ต PACK 4 วันที่ 3 กันยายนนี้
  • ซีรี่ส์ชุดพิเศษ ได้แก่ ซีรี่ส์ชุด Melodies of life อาทิ คนไม่มีแฟน, ภาพลวงตา, เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด และแบดเฟรนด์ รวมถึง ซีรี่ส์ชุดอังกอร์ 100 ล้านวิว อาทิ เชือกวิเศษ, ลมเปลี่ยนทิศ, ภูมิแพ้กรุงเทพ และไม่เคย ซึ่งรับชมย้อนหลังได้บนแอป AIS PLAY และ AIS PLAYBOX เท่านั้น แถมยังมีตอนพิเศษที่ไม่ได้ออกอากาศด้วย
  • Artist Story รายการ Music  Masters เจาะเรื่องราวชีวิตของ 4 ศิลปินอย่าง ตูน บอดี้สแลม, ปั๊บ โปเตโต้, เนม ปราการ ไรวา และ แหลม 25 Hours ซึ่งดูย้อนหลังได้บนแอป AIS PLAY และAIS PLAYBOX เท่านั้น

160729 Pic AIS - GMM_5

ลูกค้าของ เอไอเอส คนไหนที่ยังไม่ได้เปิดใช้ AIS Play และ AIS PLAY BOX ถ้าไม่อยากพลาดคอนเทนต์ดีๆ รีบโหลดมาใช้ได้เลยครับ ซึ่งทางผู้บริหารบอกว่าในอนาคตอาจจะมีอะไรที่เป็นเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะลูกค้าเอไอเอสด้วย

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners