สวยขึ้นลื่นอีก Samsung ร่วมผลักดันมิติใหม่วงการเกมส์สมาร์ทโฟนด้วย Vulkan API

โดย iSkyline | 29 มิถุนายน 2559 เมื่อ 13:05 น. | อ่าน 40

galaxy s7 vulkan

หนึ่งในจุดขายของเครื่อง Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ที่อาจจะไม่ได้รับการพูดถึงแบบชัดเจนนักเทียบเท่ากับฟีเจอร์คุณสมบัติอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านกล้อง การป้องกันน้ำและฝุ่น หรือนวัตกรรมและเทคโนโลยีแบบรุ่นล่าสุดของอุตสาหกรรม คือ การรองรับและร่วมผลักดันอุตสาหกรรมเกมส์บนเครื่องโทรศัพท์สมาร์ทโฟนอย่างจริงจังด้วยการรองรับใช้งาน Vulkan API ซึ่งเป็นชุดคำสั่งการประมวลผลกราฟฟิคสามมิติรุ่นล่าสุดของอุตสาหกรรมจากทาง Khronos Group (รับช่วงการพัฒนาต่อมาจาก AMD Mantle) ที่ได้รับการออกแบบมาให้ประมวลผลภาพได้ดียิ่งขึ้นกว่า ลดอาการสะดุด อีกทั้งรีดประสิทธิภาพจากหน่วยประมวลผลแบบ Multi-core ได้เต็มที่มากขึ้น

โดยล่าสุดในงาน E3 ซึ่งเป็นเวทีการจัดแสดงเทคโนโลยีและสัมมนาเกี่ยวกับวงการเกมส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ที่ได้จัดขึ้นไปเมื่อช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาทาง Samsung ก็ได้นำเครื่องโทรศัพท์ตระกูล Galaxy S7 ไปเข้าร่วมงานโปรโมตผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่สนับสนุนคุณสมบัติ Vulkan API นี้ด้วย ซึ่งแสดงออกมาผ่านเกมส์ชั้นนำของวงการเวลานี้อย่าง Need for Speed™ No Limits, Heroes of Incredible Tales และ Vainglory ตามคลิปที่ได้แนบมาท้ายข่าวนี้

นอกจากนั้นทาง Tommy Krul เจ้าหน้าที่ประธานบริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ Super Evil Megacorp บริษัทผู้พัฒนาเกมส์ Vainglory ยังได้กล่าวกล่าวเสริมมาพร้อมกันนี้ด้วยว่า ทาง Samsung เป็นหนึ่งในคู่ค้าที่ยอดเยี่ยมในการผลักดันเกมส์ของเราให้สนับสนุนการใช้งานเทคโนโลยี Vulkan API ด้วยความช่วยเหลือที่ส่งทีมงานวิศวกรเข้ามาประจำที่ออฟฟิศเพื่อช่วยเหลือการพัฒนาอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงช่วยปรับปรุงให้เกมส์สามารถรีดแสดงประสิทธิภาพออกมาได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

ที่มา: sammobile

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners