ยันอีกเสียง สื่อรัสเซียย้ำชัด Galaxy Note 7 แบตเตอรี่ 3600 เจอกันต้นเดือนสิงหา

โดย iSkyline | 29 มิถุนายน 2559 เมื่อ 10:29 น. | อ่าน 14

galaxy s7 edge battery

หนึ่งในแหล่งข่าวที่คร่ำหวอดกับวงการโทรศัพท์และสมาร์ทโฟนมาอย่างโชกโชน Eldar Murzatin บรรณาธิการข่าวเทคโนโลยีจากรัสเซียนั้น ได้ออกมาให้ข่าวอัพเดทล่าสุดเกี่ยวกับรายละเอียดของเครื่อง Galaxy Note 7 กันแบบย้ำชัดๆ อีกครั้ง โดยเป็นข้อมูลในส่วนของแบตเตอรี่ที่คาดว่ายังใช้เทคโนโลยีรุ่นเดียวกับที่พบในเครื่อง Galaxy S7 edge ซึ่งมีขนาดความจุ 3600 มิลลิแอมป์ แต่ในแง่ของการใช้งานนั้นจะสามารถเล่นวีดีโอต่อเนื่องได้มากถึง 20 ชั่วโมง ที่การปรับความสว่างสูงสุดในหนึ่งรอบการชาร์จ

เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่อง Galaxy Note 5 ในขวบปีก่อนที่ทดสอบการใช้งานจริงแล้วสามารถเล่นวีดีโอต่อเนื่องได้ 13 ชั่วโมง กับอีก 51 นาที จากการใช้งานแบตเตอรี่ขนาด 3000 มิลลิแอมป์ ก็อาจจะถือว่าเป็นการประสบความสำเร็จที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีความพร้อมและก้าวหน้ายิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ หน่วยประมวลผล หรือตัวเซลล์แบตเตอรี่เอง รวมไปถึงชิ้นส่วนประกอบอื่นๆ ที่ปรับปรุงมาให้จัดการพลังงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม แม้ทาง GSMArena จะยังคาดว่าตามการกล่าวอ้างของแหล่งข่าวรัสเซียรายนี้นั้น จะต้องใช้แบตเตอรี่ 4000 มิลลิแอมป์ ถึงจะดูเข้าเค้าเป็นไปได้มากกว่า

สำหรับกำหนดการเปิดตัวนั้นก็ถือว่าให้ข้อมูลได้ตรงสอดคล้องกันจากหลายๆ แหล่งข่าวทั่วโลก โดยได้รับการเปิดเผยว่าทาง Samsung จะจัดงาน Unpacked 2016 สำหรับเปิดตัวโทรศัพท์ Galaxy Note 7 นี้ขึ้นในช่วงวันที่ 2 ของต้นเดือนสิงหาคม

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners