โทรศัพท์หรือเปล่า Sony สนใจลงทุนสร้างโรงงานผลิตสินค้าเทคโนโลยีในอินเดีย

โดย iSkyline | 29 มิถุนายน 2558 เมื่อ 16:16 น. | อ่าน 12

sony ad campaign india

หลังจากที่มีข่าวของ Foxconn และ LG กำลังพิจารณาตัวเลือกในการเข้าไปลงทุนในประเทศอินเดีย ด้วยการสร้างระบบนิเวศน์อุตสาหกรรมการผลิตโทรศัพท์หรือสายการผลิตโทรศัพท์แห่งใหม่ หลังจากที่รัฐบาลของดินแดนภารตะนั้นกำลังชูนโยบายให้การสนับสนุนธุรกิจและบรรดาผู้ผลิตสินค้าเทคโนโลยีเข้ามาลงทุนครั้งใหญ่ เนื่องด้วยต้องการผลักดันการผลิตสินค้าภายใต้โลโก้ Made in India ให้เติบโตแข็งแกร่งยิ่งขึ้น แทนที่จะนำเข้าสินค้ามาจากต่างประเทศ

และอ้างอิงรายงานล่าสุดจากสื่อท้องถิ่นประเทศอินเดียก็มีคำตอบที่น่าสนใจของ Kenichi Hibi ผู้บริหารโซนี่สาขาประเทศอินเดีย เปิดเผยว่าบริษัทผู้ผลิตจากญี่ปุ่นก็กำลังพิจารณาในเรื่องการสร้างโรงงานผลิตสินค้าเทคโนโลยีขึ้นในอินเดียอย่างจริงจังเช่นกัน แน่นอนว่าต้องขอบคุณในความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของนายก Narendra Modi แต่เรายังต้องพิจารณาแนวทางและแผนการของอินเดียให้ชัดเจนเสียก่อน โดยเราก็กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาพูดคุยที่จะแสดงการสนับสนุนแนวทางดังกล่าวนี้อยู่ สำหรับตอนนี้ยังไม่สามารถแสดงความเห็นใดๆ ที่ชัดเจนได้ และเรากำลังศึกษาอย่างจริงจังว่า Sony จะสามารถตอบสนองกับความต้องการของท่านนายกแห่งอินเดียได้อย่างไร

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ระบุวันที่หรือจำนวนเงินชัดเจนในการเข้ามาลงทุนตั้งโรงงานผลิตของตัวเองครั้งนี้ แต่ก็มีการเปิดเผยกรอบเวลากว้างๆ ว่า มีโอกาสเกิดขึ้นภายในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้า

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners