หรือว่า RIM จะนำ Windows Phone มาใช้งานบนเครื่อง BlackBerry ??

โดย Bluecosmos | 29 มิถุนายน 2555 เมื่อ 18:33 น. | อ่าน 82

ตอนนี้แฟนของ RIM หลายคนอาจจะกริ้วที่บริษัทที่ตัวเองเชียร์มีกำหนดออก BlackBerry 10 กันจริงๆช้ามากๆ ซึ่งตามเวลาบอกว่าช่วงปีหน้ากันเลยทีเดียว งานนี้เป็นไปได้ว่าเวลาช่วงระยะห่างตรงนี้มีมากเกินไปทำให้เป็นไปได้ว่า RIM อาจจะกู่ไม่กลับเมื่อถึงตอนนั้น แต่ล่าสุดมีแหล่งข่าวที่ไม่ยอมเปิดเผยตัวได้ออกมาบอกว่าทาง RIM อาจจะมีการเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่เพราะว่าตอนนี้เองทางบริษัทกำลังมีประชุมเครียดเรื่องกลยุทธ์ ตามแหล่งข่าวได้บอกด้วยว่า RIM กำลังถกกันว่าถ้าขืนยังดำเนินกลยุทธ์แบบเดิมอยู่อย่างนี้บริษัทต้องล่มจมแน่ๆ

แหล่งข่าวราวนี้บอกว่าหนึ่งในทางออกของ RIM ก็คือจะทำเหมือนกับทาง Nokia คือจับมือกับทาง Microsoft ร่วมเป็นพันธมิตรในการพัฒนากลยุทธ์ด้วยกัน ดังนั้นก็เป็นไปได้ว่าทาง BlackBerry อาจจะไปขอเอาด้วยคือทำโทรศัพท์ Windows Phone ออกมาวางขายด้วยนั่นเอง หรืออาจจะมีการยื่นข้อเสนอให้ทาง Microsoft เข้ามาซื้อกิจการของ RIM แต่กลยุทธ์อันหลังดูเหมือนจะเป็นไปได้ยาก

Steve Ballmer เองในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีข่าวว่าเดินทางไปยัง RIM บ่อยครั้ง แต่ว่าทั้งทาง Microsoft และ RIM เองก็ไม่เคยออกมาให้ความเห็นอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ แน่นอนว่าตอนนี้เอง RIM ก็จนตรอกเหมือนกันอาจจะมีการลดบทบาทตัวเองไปเหลือแค่ส่วนของการทำระบบเท่านั้น อันนั้นเองก็ต้องคอยติดตามกันดูว่าอนาคตของ RIM จะเกิดอะไรขึ้นเพราะตอนนี้เป็นไปได้หลายอย่างมาก แต่ถ้า RIM เอาอย่าง Nokia ก็อาจจะต้องมาดูกันว่าจะทำอุปกรณ์ออกมาวางขายด้วยหรือเปล่า ? หรือจะเหลือชื่อของตัวเองไว้แค่คำว่า “Service”

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners