คุณไม่ได้ไปต่อ..Adobe ยันแล้ว Android 4.1 Jelly Bean จะไม่รองรับ Flash Player แล้ว

โดย Bluecosmos | 29 มิถุนายน 2555 เมื่อ 15:31 น. | อ่าน 9

แฟน Android หลายๆคนอาจจะช็อกกับข่าวนี้ ที่จริงแล้วหลายคนคงทำใจไว้แล้วว่า flash ต้องตายไปจาก Android ไม่วันใดก็วันหนึ่งเพราะว่าเมื่อปีที่แล้วเองทาง Adobe ก็ออกมาย้ำว่าจะไม่มีการพัฒนา Flash ต่อไปแล้ว แต่ยังมีการพัฒนาให้สามารถเล่นได้บนเครื่อง Android ต่อไป อย่าง Android 4.0 ICS ก็มีให้ใช้งานกันอยู่

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง Adobe ได้ออกมาบอกว่า “เราจะไม่มีการพัฒนาและทดสอบ Flash Player บน Android เวอร์ชั่นใหม่อีกต่อไปและเราจะไม่มีการนำ Flash Player ไปใช้งานบน Android 4.1 Jelly Bean”

ทาง Adobe เองยังออกมาบอกด้วยว่าจะจำกัดการโหลดบน Google Play Store ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งจะมองเห็นได้เฉพาะเครื่องที่รองรับจริงๆเท่านั้น (เครื่องที่บนบน Android 4.0 ICS หรือต่ำกว่า) โดยการจำกัดครั้งนี้ยังหมายความว่าจะไม่มีอัพเดทอีกต่อไปแล้วสำหรับ Flash Player บน Google Play Store ทาง Adobe เองยังย้ำว่าถ้าเครื่องไหนแกะกล่องออกมาแล้วยังมีโปรแกรม Flash Player ติดตั้งมาในตัว และต่อไปถ้ามีการอัพเกรดไป Android 4.1 Jelly Bean จะทำให้ไม่สามารถใช้งานได้บวกกับไม่รับรองผลที่ตามมา ดังนั้นทาง Adobe เองเลยขอร้องให้ผู้ที่มี Flash Player ในเครื่องทำการลบออกก่อนที่จะอัพเกรดไปยัง Android 4.1 Jelly Bean

กฌจบไปแล้วสำหรับ Flash Player บน Android ซึ่งในที่สุดก็ตายลงจนได้ตอนแรกนึกว่าจะทำรองรับกันต่อไปอีกนานกว่านี้แต่ตอนนี้เองคงรอสูญพันธุ์แล้วละครับ

ที่มา: PocketNow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos