รอปีหน้า ข่าวลือเผย LG ฉลุยเตรียมเปิดตัวระบบสแกนม่านตาพร้อมเรือธง 2016

โดย iSkyline | 29 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 12:40 น. | อ่าน 11

iris scanner

แม้ว่าจะพึ่งส่งมอบเครื่องเรือธงประจำปีอย่าง LG G4 ไปด้แค่บางตลาดเท่านั้น แต่ก็มีข่าวลือระบุรายงานคุณสมบัติที่จะเปิดตัวมาเป็นระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ ซึ่งหวังว่าจะสามารถฉีกตัวเองได้เหนือกว่าระบบการสแกนอ่านลายนิ้วมือ ที่เพิ่งจะได้รับการบรรจุเข้าเป็นหนึ่งในลูกเล่นพื้นฐานของ Android M โดยอ้างอิงจากสื่อในประเทศเกาหลีใต้ LG นั้นพร้อมที่จะเปิดตัวระบบสแกนม่านตาผู้ใช้งานสำหรับเรือธงประจำปี 2016 ที่อาจจะออกมาสานต่อตลาดในชื่อรุ่น G5 นั่นเอง

รายงานดังกล่าวระบุว่าความพร้อมของการนำระบบสแกนม่านตามาใช้งานนั้นมีความก้าวหน้าไปมาก โดยเฉพาะในด้านฮาร์ดแวร์ที่มีความพร้อมสมบูรณ์แล้ว แต่ซอฟท์แวร์ยังต้องทำงานขัดเกลาต่อไปอีกสักนิดนึงก่อน ซึ่งคาดว่าจะพร้อมทดสอบได้อีกภายในระยะเวลา 3 เดือนข้างหน้า และในเวลานี้นักพัฒนาที่เป็นความร่วมมือระหว่าง LG และ Irience บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชีวภาพ (Biometrics) จากเกาหลีใต้ กำลังพยายามเพิ่มระยะทำการสแกนจากปัจจุบัน 30 เซ็นติเมตร เป็นระยะเอื้อมแขน 50 เซ็นติเมตร

แต่ที่น่าสนใจกว่านั้น คือ ทาง LG เองก็ยังไม่ได้เปิดตัวอุปกรณ์ที่มีระบบสแกนลายนิ้วมือออกมาแต่อย่างใด พวกเขาอาจจะข้ามไปเปิดตัวระบบสแกนม่านตาก่อนเลยหรือไม่ คงเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่น่าติดตาม

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners