ดีแทคจับมือเอชทีซี รุกตลาดวัยรุ่น ส่ง HTC Desire 816 ครองตลาดสมาร์ทโฟนแบรนด์ชั้นนำ รุ่นแรกที่รองรับ TriNet 4G ความเร็วสูงในราคาไม่ถึงหมื่น

โดย nookzz | 29 พฤษภาคม 2557 เมื่อ 15:44 น. | อ่าน 29

dtac_6214บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค จับมือ บริษัท เอชทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ HTC Desire 816 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในราคาไม่ถึงหมื่นที่สามารถรองรับ 4G บน dtac TriNet โครงข่ายอัจฉริยะได้โดยหวังเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น รองรับไลฟ์สไตล์การใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง จอใหญ่ ฟังก์ชั่นครบ พร้อมฟรีเน็ตตลอดอายุการใช้งาน

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า “จากการที่ดีแทคได้เป็นตัวแทนจำหน่ายสมาร์ทโฟนจากเอชทีซีอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากยอดขายสมาร์ทโฟน HTC One Family ทั้งนี้พฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุับันมีการใช้สมาร์ทโฟนสูงถึง 9.6 ล้านเครื่องในไตรมาสแรกของปี 2557 และเป็นผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่รองรับ 4Gในระบบดีแทคประมาณ 1 ล้านเครื่อง โดยคาดว่าปลายปีจะมียอดการใช้บริการเติบโตถึง 1.5 ล้านเครื่องจากการที่ดีแทคนำ 4G สมาร์ทโฟนจาก HTC มาจัดจำหน่าย ซึ่งที่ผ่านมาจะมีเฉพาะสมาร์ทโฟนระดับไฮท์เอน ราคากว่า 20,000 บาทเท่านั้นที่สามารถรองรับ 4G ได้ ซึ่งดีแทคได้มองเห็นถึงความต้องการในการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนสมาร์ทโฟนที่จะขยายตัวมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นวัยรุ่น ประกอบกับดีแทคยังคงเชื่อมั่นในเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับพรีเมี่ยมของสมาร์ทโฟนจากเอชทีซีที่ออกแบบเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ใช้อินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนเป็นประจำ

นายพลณรงค์ วัฒนโพธิธร ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอชทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า จากที่HTC ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีกับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมในตระกูล HTC One ซีรีย์ทั้ง HTC Oneที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีและล่าสุด HTC One M8 และเพื่อขยาย segment ให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นซึ่งเป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับดีไซน์ในขณะที่ยังต้องการเครื่องที่มีคุณภาพสเปคสูงในราคาที่ไม่แพงมากนัก ซึ่งทางเลือกในตลาดยังมีอยู่ไม่มากนัก ด้วยการเปิดตัว HTC Desire 816 สมาร์ทโฟนโดนใจวัยรุ่น ที่มาพร้อมคุณสมบัติล้ำๆ หน้าจอใหญ่ขนาด 5.5 นิ้วความ่ละเอียดระดับ HD , บิ้วอินสเปคเทพจากสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อป ไม่ว่าจะเป็น BoomSound ลำโพงสเตอริโอคู่หน้าพร้อมแอมป์ในตัว, กล้องหน้าเลนส์กว้างความละเอียด 5MP BSI ตอบรับเทรนด์ Selfie ที่กำลังมาแรง พร้อม Beauty Mode กล้องหลัง 13MP BSI กับดีไซน์เท่ห์เก๋ด้วยวัสดุโพลี่คาร์บอเนต  แรงด้วยหน่วยประมวลผล Quad Core 1.6GHz Qualcomm Snapdragon 400 นอกจากนี้ยังมี HTC BlinkFeed™ ให้ได้อัปเดตข่าวสารบนโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วทันใจ และที่สำคัญรองรับ 4G LTE ซึ่งนับเป็นสมาร์ทโฟน 4G ที่คุ้มค่าในราคาต่ำว่าหมื่นบาท

ทั้งนี้ดีแทคและเอชทีซีได้ร่วมกันเปิดตัว HTC Desire 816 สมาร์ทโฟนดีไซน์ระดับไฮท์เอน แต่สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาย่อมเยาว์ จากราคาปกติ 12,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็กเกจ Special HTC 499 จากดีแทค ในราคา 11,500 บาท สามารถรับคืนค่าบริการรายเดือน 499 บาท 3 รอบบิลแรก รวมมูลค่ารับคืน 1,600 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) คุ้มเหมือนจ่ายเพียง 9,900 บาท รับโทรฟรีทุกเครือข่าย 250 นาที และใช้ 4G/3G ความเร็วสูงสุด 1GB พร้อมฟรี Wifi ตลอดจนแถมฟรีเน็ต 4G/3G อีก 1GB ทุกเดือนตลอดอายุการใช้งาน กับข้อเสนอพิเศษให้ผ่อน 0% นาน 20 เดือน และให้ทดลองใช้ 4G dtac TriNet ฟรี 4GB นาน 4 เดือน เพียงกด *2014#

HTC Desire 816 มีพร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ ศูนย์บริการดีแทคทุกสาขาทั่วประเทศ, dtac online store, TG Fone, Jaymart, Synnex และร้านขายมือถือทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กรกฎาคม 2557 พร้อมรับประกันนาน 15 เดือน (เฉพาะช่องทางดีแทคเท่านั้น) ให้ลูกค้าได้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพบน 4G TriNet และเสียงคมชัดระดับ HD Voice สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.dtac.co.th และwww.htc.com/th

About Author

nookzz

nookzz

Partners