แหล่งข่าวเกาหลีเผย Samsung และ LG เร่งมือพัฒนาหน้าจอขอบโค้งแบบทั้ง 4 มุม

โดย iSkyline | 30 เมษายน 2560 เมื่อ 08:40 น. | อ่าน 33

iphone x true bezelless concept

การเปิดตัวทำตลาดของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ นั้นในแวบแรกสบสายตามอง อาจจะต้องบอกว่าเป็นงานดีไซน์ฮาร์ดแวร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดครั้งหนึ่งจากค่ายผู้ผลิตเกาหลีใต้ แต่จริงๆ แล้วอาจจะเป็นแค่จุดเริ่มต้นที่กำลังจะพาเราก้าวเข้าสู่ยุคถัดไป โดยแหล่งข่าวอ้างอิงในเกาหลีใต้เปิดเผยผ่านสำนักข่าว ETNews ระบุว่า บรรดาผู้ผลิตชิ้นส่วหน้าจอรายใหญ่ทั้ง Samsung และ LG นั้นกำลังเร่งมืออย่างเต็มที่ในการพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอไร้ขอบชนิดที่มีขอบจอโค้งทั้ง 4 มุมเครื่อง

ทำให้อนาคตอาจจะหมายถึงได้ว่างานดีไซน์ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนนั้นแทบจะเป็นดีไซน์ที่ไร้ขอบอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยหน้าจอแสดงผลที่ครอบคลุมพื้นที่ด้านหน้าของตัวเครื่องมากกว่า 98 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ดีปัจจัยที่ขัดขวางความสำเร็จในการพัฒนาหน้าจอชนิดที่มีขอบโค้งทั้ง 4 มุมดังกล่าวนี้ คือ เทคโนโลยีของการเคลือบหน้าจอที่ยังไม่สามารถตอบสนองได้ดีมากเพียงพอ รวมไปถึงรูปแบบการใช้งานสัมผัสตามบริเวณบางส่วนของพื้นที่ขอบจอเองนั้น ก็ยังไม่มีรูปแบบการใช้งานที่แน่นอน

แต่เชื่อว่าเมื่อทุกอย่างเดินหน้าผ่านพ้นขจัดปัญหาไปได้ เราก็เตรียมที่จะได้พบกับสินค้ารุ่นใหม่ที่ออกมากระชากสายตาและความสนใจครั้งใหม่กันอีกหนึ่งคำรบอย่างแน่นอน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline