OPPO ทะยานสู่อันดับที่ 4 ในตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลก

โดย RingRangRung | 29 เมษายน 2559 เมื่อ 18:30 น. | อ่าน 40

OPPO F1 Plusด้วยการเติบโตถึง 153 % ต่อ ปี ในช่วงไตรมาสแรกของ ปี 2016 OPPO ได้แซงทะลุกราฟ ขึ้นสู่สุดยอดTop 5 ของผู้จำหน่าย สมาร์ทโฟนทั่วโลกเป็นครั้งแรก ด้วยการพัฒนาแบรนด์สมาร์ทโฟนอย่างไม่หยุดยั้งกับอันดับที่สี่ของโลก ณ ตอนนี้ จากข้อมูลล่าสุดโดย IDC

OPPO ส่งออกไปกว่า 18,500,000 เครื่องในไตรมาสแรกของ ปี 2016 ตามรายงานของ IDC โดยเพิ่มขึ้นกว่า  7,300,000  เครื่องในช่วงเดียวกันของ ปีที่ผ่านมา ซึ่งการการเติบโตปีต่อปีสะท้อนศักยภาพความแข็งแกร่งของสุดยอดห้าแบรนด์ชั้นนำ

” เราตื่นเต้นและภาคภูมิใจมากกับสุดยอดสมาร์ทโฟนของOPPO ที่ได้สร้างประสบการณ์การใช้งานที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อความสุขของผู้ใช้จริงทั่วโลก ” สกาย ลี, รองประธานและกรรมการผู้จัดการด้านธุรกิจโทรศัพท์มือถือระหว่างประเทศ กล่าว

” ผู้บริโภคเข้าใจในเทคโนโลยีมากขึ้น และได้มองเห็นนวัตกรรมพีเจอร์ต่างๆ ที่ OPPO  มุ่งมั่นคิดค้นที่จะให้บริการ ในขณะที่เรายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องเรายึดมั่นและตระหนักในคุณค่าที่นำเรามาได้ไกลถึงขนาดนี้ –  ด้วยการฟังเสียงผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด ทำให้เราสามารถผลิตสินค้าที่พวกเขารักและเลือกใช้งานได้ตรงจุด.”

IDC Chart

ในไตรมาสแรกของ 2016 มีการเปิดตัวของ OPPOสมาร์ทโฟนถึงสองรุ่นใหม่ ที่เน้นฟังก์ชั่นการถ่ายภาพโดยเฉพาะ อย่าง F ซี่รี่ย์ โดยF1 และ F1 Plus มีดีไซน์ที่สวย เพรียวบางและโดดเด่นในด้านการถ่ายภาพ   ในขณะที่ยังเพิ่มหน่วยความจำให้ถึง 64 GB   พิเศษยิ่งไปกว่านั้นคือ เทคโนโลยีชาร์จไว อย่าง OPPO VOOC Flash Charge ที่มาพร้อมสุดยอดกล้องหน้าเซลฟี่สุดพิเศษความละเอียดมากถึง 16 ล้านพิกเซล

F1 Plus ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ที่เป็นตัวชูดรงหลักให้ยอดขายของ OPPO เติบโตก้าวกระโดดในไตรมาสแรก

ตัวเลขล่าสุดของ IDC มีที่มาจากบริษัทวิจัยอิสระในนาม  Sino – MR  ตอกย้ำและแสดงให้เห็นว่า  OPPO ได้แตะจุดสูงสุดในตลาดสมาร์ทโฟน แบบออฟไลน์ ของจีน สำหรับ ทั้ง เดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมโดยในเดือนมีนาคม ยอดขายOPPO  คิดเป็น  49.2 % ของยอดขายสมาร์ทโฟนในตลาดออฟไลน์ ของจีนในช่วงราคา 2,500-2,999 หยวน (หรือ 385- 465 ดอลล่าสหรัฐ)

ในปี 2015 จะเห็นได้ว่า OPPO ก้าวไปสู่ Top 10 ของแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกเป็นครั้งแรก   ซึ่งในช่วงปลายปี OPPO ขายได้มากถึง 50 ล้านเครื่อง ส่งผลให้บริษัทขึ้นเป็นอันดับที่ 8 ในตลาดโลกการเติบโตในครั้งนี้ มาจากอุปกรณ์ที่มีฟีเจอร์ชั้นเยี่ยมกับการเป็นผู้นำที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี อย่าง VOOC Flash Charge และตัวจริงเรื่องการถ่ายภาพแบบอาชีพ เช่นเดียวกับคุณภาพและการออกแบบที่ทำให้OPPOเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners