มาตามนัด! เผยโฉม Samsung DeX เครื่องแปลงร่าง Galaxy S8 เป็นคอมตั้งโต๊ะ

โดย Bluecosmos | 29 มีนาคม 2560 เมื่อ 23:08 น. | อ่าน 106

20170329VUQZ1FMDEBOSQQ8VZDRNSGUCเป็นอุปกรณ์เสริมอีกหนึ่งตัวที่เป็นไฮไลท์เคียงคู่กับมาเรือธง Samsung Galaxy S8 / Galaxy S8+ เลยก็ว่าได้สำหรับ Samsung DeX อุปกรณ์ที่จะช่วยเปลี่ยนให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถทำงานแบบ Galaxy Desktop หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้สบายๆ

Samsung DeX ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เรือธงรุ่นล่าสุดของค่าย โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นในการพกพาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆเครื่องอีกต่อไป

20170329HYACOJB2Y66GPIMTQEOG8H8A

สำหรับตัว Samsung DeX จะเป็นอุปกรณ์สำหรับส่งภาพจากหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นไปอยู่บนหน้าจอขนาดใหญ่ และยังรองรับการเชื่อมต่อกับเมาส์ และคีย์บอร์ด ทำให้ สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นหรือแก้ไขเอกสารผ่านแอพฯทั้งของ Microsoft และ Adobe จนไปถึงเรื่องทั่วไปอย่างการเล่นอินเตอร์เน็ต ชมวีดีโอ และส่งข้อความ เป็นต้น โดยที่ระบบพื้นฐานการทำงานยังคงเป็น Android ที่ถูกออกแบบ UI ใหม่เพื่อให้ได้ประสบการณ์เสมือนใช้งานบนเดสก์ท็อป

201703298CW7ALKN4GJVKNTHSPZL765H

ส่วนขั้นตอนการใช้งานก็ง่าย แค่วางสมาร์ทโฟนลงบน DeX Station เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับจอมอนิเตอร์ที่รองรับ HDMI จากนั้นก็เชื่อมต่อเมาส์ และคีย์บอร์ด ผ่านสัญญาน Bluetooth หรือจะเป็นช่อง USB /RF โดยที่ตัว DeX Station จะรองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ USB 2.0 , Ethernet, USB type-C พร้อมทั้งมีพัดลมระบายความร้อม และมีเทคโนโลยี Adaptive Fast Charging (AFC) สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนได้ด้วย

ในส่วนของราคาและกำหนดวางจำหน่ายของ Samsung DeX ยังไม่มีประกาศในตอนนี้ครับ แถมมีแนวโน้มว่าอาจจะวางขายเฉพาะบางประเทศเท่านั้น ส่วนของไทยจะเข้ามาไหมอันนี้ต้องติดตาม

ที่มา: samsungmobilepress.com

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners