เตรียมใจ เผยเนื้อที่เหลือใช้งานจริงของเครื่อง Galaxy S6 ความจุ 32GB

โดย iSkyline | 29 มีนาคม 2558 เมื่อ 14:00 น. | อ่าน 97
SONY DSCย้อนกลับไปในช่วงอายุตลาดของ Galaxy S4 นั้นเคยมีกรณีกังขาในประเด็นของเนื้อที่เหลือใช้งานจริงของงโทรศัพท์รุ่นดัง เนื่องจากอัดแน่นมาด้วยสารพัดลูกเล่นโดยกินไปแบบครึ่งต่อครึ่งมาแล้ว ซึ่งสำหรับ Galaxy S6 ที่เปิดตัวเริ่มต้นขนาด 32GB และไม่สามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำได้ ก็อาจจะเป็นประเด็นให้ต้องคำนึงและแอบกังวลกันอยู่เล็กๆ ว่าหลังจากหักเนื้อที่ของระบบปฏิบัติการและซอฟท์แวร์ส่วนเสริมไปแล้วจะเหลือเนื้อที่ใช้งานจริงกันสักเท่าไร ซึ่งก็มีข้อมูลเปิดเผยออกมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งแม้ว่าลูกเล่นในเครื่อง Galaxy S6 จะปรับให้เหมาะสมเท่าที่จำเป็นต่อการใช้งานและหน้าตาที่เรียบง่ายมากขึ้น โทรศัพท์เรือธงจากเกาหลีใต้ในรุ่นที่มีขนาดความจุ 32GB นั้นก็มีเนื้อที่เหลือให้ผู้ใช้งานประมาณ 23.5GB เท่านั้น แต่ด้วยพัฒนาการด้านซอฟท์แวร์ของ Android ในยุคหลังๆ ก็ไม่เป็นที่น่าแปลกใจนัก เมื่อเครื่อง HTC One M9 ที่ขนาดความจุเดียวกันก็เหลือเนื้อที่ให้ได้ใช้งานจริงประมาณ 23GB เช่นเดียวกัน
สำหรับในรุ่นความจุอื่นๆ อย่าง 64GB และ 128GB ของ Galaxy S6 นั้นจะเหลือเนื้อที่ให้ใช้งานจริงอยู่ที่ 55GB และ 119GB ตามลำดับ งานนี้อาจจะต้องพิจารณาทางเลือกอื่นๆ เช่นการขยันโอนถ่ายข้อมูลออกมาเก็บหน่วยความจำภายนอกอย่างสม่ำเสมอ หรือ บริการเก็บข้อมูลบนกลุ่มเมฆที่มีตัวเลือกหลากหลาย
ที่มา: PhoneArena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners