ลือได้อีก Apple ซุ่มทำ Gadget ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Retina Display ขนาด 5 นิ้ว

โดย Ororo | 29 มีนาคม 2555 เมื่อ 18:45 น. | อ่าน 6

“Retina Display” เมื่อได้ยินคำนี้ผู้ใช้มักจะนึกถึงจอที่มีความละเอียดยิบเกิน 300 ppi จนไม่สามารถมองเห็นเม็ดพิกเซลได้ด้วยตาเปล่า ถือเป็นมาตรฐานใหม่ของวงการมือถือในปัจจุบันควบคู่กับความละเอียดระดับ HD ข่าวลือล่าสุดชี้ว่า Apple กำลังซุ่มทำ Gadget ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Retina Display ขนาด 5 นิ้ว

เว็บจากญี่ปุ่น Macotakara ให้ข้อมูลว่า Apple กำลังทำอุปกรณ์อะไรซักอย่างที่มาพร้อมกับ Retina Display ขนาด 5 นิ้ว มีกำหนดวางตลาดภายในปีหน้า โดยอ้างอิงแหล่งข่าวจากผู้ผลิตจอ LCD ในจีนว่าได้รับคำสั่งจาก Apple ให้ผลิตหน้าจอดังกล่าว ปริศนาก็คืออุปกรณ์ที่ว่านี้คืออะไร? มีผู้คาดการณ์ไปต่างๆนาๆว่าอาจจะเป็นลูกครึ่งระหว่าง Smartphone กับ Tablet เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy Note, LG Optimus Vu หรืออาจจะเป็นสายผลิตภัณฑ์ใหม่ไปจนถึงหน้าจอของ iPad Mini (iPod Touch รุ่นยักษ์) แม้ดูมีความเป็นไปได้น้อยมากก็ตามที

แน่นอนว่าการที่จะเป็น Retina Display ได้หน้าจอต้องมีความละเอียดที่สูงยิบ จากข่าวลือความละเอียดที่มีความเป็นไปได้มี 960 x 1,600 และ 960 x 1,280 พิกเซล ไม่แน่ว่าการที่ iOS มีความละเอียดหลายระดับอาจสร้างปัญหาให้กับผู้พัฒนาแอปในอนาคตก็เป็นไปได้

ที่มา: Pocketnow

About Author

Ororo

Ororo

Partners