เอชพี เขย่าวงการไอที เปิดตัว HP Pavilion dv2808tx , dv6758tx และ tx2004au

โดย shyboy | 13 มีนาคม 2551 เมื่อ 14:58 น. | อ่าน 66
เอชพีผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลอันดับหนึ่งของโลก เปิดตัวคอนซูเมอร์โน้ตบุ๊คดีไซน์เฉียบ3 รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อม HP Imprint ลวดลายใหม่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 12 มีนาคม 2551 – เอชพีผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลอันดับหนึ่งของโลก เปิดตัวคอนซูเมอร์โน้ตบุ๊คดีไซน์เฉียบ3 รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อม HP Imprint ลวดลายใหม่ คือ Asian Odyssey, Thrive และ Echo โดยโน้ตบุ๊คทั้งสามรุ่นได้รับการออกแบบมาเพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์ของเอชพีในการเป็นผู้นำแห่งนวัตกรรมและการออกแบบที่มีดีไซน์ที่สร้างสรรค์และตรงใจลูกค้ามากที่สุด และยังเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์โน้ตบุ๊คที่ครอบคลุมความต้องการด้านดีไซน์ของผู้บริโภคในทุกเซ็กเมนท์อีกด้วย


 


นายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์ – แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เอชพีให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อให้สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้งานคอมพิวเตอร์ของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด และเอชพียังเป็นแบรนด์แรกที่นำเสนอผลิตภัณฑ์    คอนซูเมอร์โน้ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ HP Imprint ลวดลายต่าง ๆ ที่พิมพ์ลงบนผิวหน้าของตัวเครื่อง ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าและสามารถตอบสนองความต้องการด้านดีไซน์อันหลากหลายของลูกค้าได้อย่างลงตัวอีกด้วย”


 


“โน้ตบุ๊คดีไซน์ชนะเลิศ HP Imprint ลวดลาย Asian Odyssey จากแคมเปญการประกวดออกแบบระดับโลก Take Action, Make Art เกิดจากความร่วมมือระหว่างเอชพีและเอ็มทีวี นอกจากเป็นการส่งเสริมให้ผู้บริโภคของเราได้เข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ที่เอชพีได้ผลิตขึ้นจริงแล้ว  ยังเป็นการตอบโจทย์ในความมุ่งมั่นของเอชพีที่ต้องการนำเสนอโน้ตบุ๊คที่มีความสอดคล้องกับสไตล์ส่วนตัวและดีไซน์ที่เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าของเราทั่วโลกได้ตรงใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้ว HP Imprint  ลวดลาย Thrive และ Echo ที่มาพร้อมกับคอนซูเมอร์โน้ตบุ๊คอีก 2 รุ่นนั้น ยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพและลวดลายที่เกิดจากจินตนาการ การท่องเที่ยว และ   เทรนด์ใหม่ ๆ ซึ่งเป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของแฟชั่น ดีไซน์และเทคโนโลยี”


 


 


ต่อยอดความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและการดีไซน์ด้วย HP Imprint ลวดลายใหม่


โน้ตบุ๊คสำหรับผู้บริโภครุ่นใหม่ล่าสุดจากเอชพี  เป็นการผสมผสานการออกแบบที่เต็มเปี่ยมด้วยความหมายและนวัตกรรมที่มากด้วยประสิทธิภาพ  ซึ่งเกิดจากการผนวกแฟชั่นกับเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน  เพื่อบ่งบอกถึงสไตล์และความชื่นชอบของแต่ละบุคคลทั้งในด้านของรูปแบบและการใช้งาน


 


·       HP Imprint ลวดลาย Asian Odyssey จากผลงานชนะเลิศการประกวด HP-MTV ‘Take Action. Make Art.’ ที่เสร็จสิ้นไปเมื่อปีที่แล้ว ออกแบบโดย เจาว์ โอลิเวียร่า นักออกแบบวัย 20 ปี จากเมืองปอร์โต ประเทศโปรตุเกส ได้รับการถ่ายทอดลงเป็นลวดลายบนโน้ตบุ๊ค HP Pavilion dv2808tx Artist Edition Notebook PC จอภาพ 14 นิ้ว โดยเจาว์ กล่าวว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ HP Imprint ลวดลาย Asian Odyssey จากความน่าตื่นตาตื่นใจของวัฒนธรรมอันหลากหลายที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวในทวีปเอเชีย โน้ตบุ๊ค HP Pavilion dv2808tx Artist Edition Notebook PC ที่ได้รับการเปิดตัวในวันนี้ ยังมาพร้อมนวัตกรรม QuickPlay ที่เสริมการใช้งานด้วยกล้อง HP Pavilion Webcam และไมโครโฟน รวมทั้ง finger print reader และจอภาพเทคโนโลยี HP BrightView อีกทั้งยังใช้หน่วยประมวลผลล่าสุดจากอินเทล เพื่อนำเสนอสุดยอดประสบการณ์ความบันเทิงแบบโมบาย


 


·       HP Imprint ลวดลาย Thrive ของ HP Pavilion dv6758tx Entertainment Notebook PC ช่วยสร้างสีสัน พร้อมเติมเต็มความมีชีวิตชีวาให้กับผู้ใช้ โดย Imprint ลวดลาย Thrive ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ความเรียบง่าย และสุนทรียภาพจากเส้นสายอันอ่อนช้อยของสรรพสิ่ง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการเจริญเติบโต และความปิติจากความงามของสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน พร้อมกันนี้ HP Pavilion dv6758tx Entertainment Notebook PC ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีจอภาพ HP BrightView เอกสิทธิ์เฉพาะของ  เอชพี รวมถึงหน้าจอ Widescreen ขนาด 15.4 นิ้ว  HP Pavilion dv6758tx Entertainment Notebook PC รวบรวมเอาคุณสมบัติการใช้งานพิเศษของเดสก์ทอปเข้ากับสุดยอดประสบการณ์แห่งความบันเทิงระดับ High Definition ผ่านความสะดวกสบายของเทคโนโลยีโมบายไร้สาย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core 2 Duo ของอินเทล และกราฟฟิกการ์ด NVIDIA GeForce 8400M GS ขนาด 256MB เพื่อรองรับทุกการใช้งานด้านกราฟฟิก HP Pavilion dv6758tx Entertainment Notebook PC ผสานทุกคุณสมบัติเด่น ทั้งความเร็ว สมรรถนะ มอบประสบการณ์ด้านความบันเทิงได้อย่างลงตัว เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งทั้งกับการใช้งานส่วนตัวและงานเพื่อความบันเทิงทุกรูปแบบ


·       HP Imprint ลวดลาย Echo บน HP Pavilion tx2004au Entertainment Notebook PC   ที่ได้รับการดีไซน์อย่างหรูหรา และมาพร้อมกับนวัตกรรม HP QuickPlay ที่พร้อมปลุกทุกประสบการณ์บันเทิงด้วยออพชั่นที่หลากหลายผ่านปุ่มสัมผัสเพียงหนึ่งเดียว HP Pavilion tx2004au Entertainment Notebook PC นำเสนอประสบการณ์แห่งการสัมผัสรูปแบบใหม่ที่เหนือชั้น จากเทคโนโลยีจอภาพระบบสัมผัส แบบ Resistive และ digitizer ที่สามารถแยกแยะการทำงานได้  โดยเมื่อเลือกใช้กับการทำงานบนหน้าจอ เครื่องก็จะปิดระบบการทำงานระบบสัมผัส เพื่อความสะดวกของโหมดการทำงาน 2 แบบ คือแบบ Handwriting และแบบระบบสัมผัส นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วย HP Webcam และไมโครโฟนภายในเครื่อง พร้อมด้วยโซลูชั่นต่าง ๆ เช่น โปรแกรม Instant Messaging ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถติดต่อสื่อสารด้วยวิดีโอแชต กับเพื่อนและครอบครัวได้ทั่วถึงทุกมุมโลก


 


“เอชพี  ผสมผสานการออกแบบที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์เฉพาะและการใช้งานที่เปี่ยมประสิทธิภาพได้อย่างลงตัว ด้วยเอชพีตระหนักดีถึงไลฟ์สไตล์การใช้คอมพิวเตอร์ของผู้บริโภค ที่ให้ความสำคัญกับการมีปฏิสัมพันธ์ของผู้คนในสังคมและการผนวกเทคโนโลยีเข้ามาในชีวิตของเรามากขึ้น ทั้งนี้ ความทุ่มเทของเอชพีในการสร้างสรรค์ประสบการณ์เฉพาะตัว ตามแคมเปญ “The Computer is Personal Again” ซึ่งเป็นการเน้นย้ำถึงการให้ความสำคัญในการออกแบบเพื่อผู้บริโภคของเอชพีโดยเฉพาะ” นายประเสริฐ กล่าวทิ้งท้าย


 


ราคาและการจัดจำหน่าย


·       HP Pavilion dv2808tx Artist Edition Notebook ราคา 39,900 บาท* (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และมีวางจำหน่ายแล้ว


·       HP Pavilion dv6758tx Entertainment Notebook PC ราคา 61,900 บาท* (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และมีวางจำหน่ายแล้ว


·       HP Pavilion tx2004au Entertainment Notebook PC ราคา 39,900 บาท* (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และมีวางจำหน่ายแล้ว


 

About Author

shyboy

shyboy

Partners