เจมาร์ท กรุ๊ป ผนึกกำลังบริษัทในเครือลุยธุรกิจปี 59 มั่นใจรายได้รวมโต 30%

โดย RingRangRung | 29 มกราคม 2559 เมื่อ 15:25 น. | อ่าน 66

DSC_0505เจมาร์ท กรุ๊ป ผนึกกำลังบริษัทในเครือสร้างจุดแข็งลุยธุรกิจ ปี 59 มั่นใจรายได้รวมทั้งกรุ๊ปของปีนี้โตขึ้น
มากกว่า 30% ทะลุเป้า 13,300 ล้านบาท ฝั่งธุรกิจมือถือ “เจมาร์ท” ทุ่มงบรับตลาด 4G พร้อมเพิ่มไลน์กลุ่มสินค้าใหม่

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMARTเผย
ว่า ในปี 2559 กลุ่มบริษัทเจมาร์ทได้วางแผนดำเนินธุรกิจ ด้วยการผนึกกำลังกันของบริษัทในเครือที่มีจุดแข็งในด้านต่างๆ  โดยตั้งเป้ารายได้รวมในปีนี้เติบโต 30% หรือมีรายได้อยู่ที่ 13,300 ล้านบาท พร้อมคาดหวังว่ารายได้จะทำนิวไฮต่อเนื่อง 4 ปีซ้อน นับตั้งแต่ปี 2558-25561

แนวโน้มของตลาดโทรศัทพ์มือถือในปีนี้ นายอดิศักดิ์ มองว่าจะเติบโตมากกว่าเดิม หลังจากการให้บริการเทคโนโลยี 4G ซึ่งในไตรมาส 4 ที่ผ่านมา เจมาร์ท  ผู้นำธุรกิจโทรศัทพ์เคลื่อนที่ สามารถทำยอดจำหน่ายมือถือไปถึง 1.2 ล้านเครื่อง มีรายได้ 9,500 ล้านบาท และในปีนี้ได้ตั้งเป้าจำหน่ายไว้ที่ 1.5 ล้านเครื่อง เติบโต 30% หรือมีรายได้ 12,500 ล้านบาท

DSC_0497

กลยุทธ์ที่ เจมาร์ท นำมาใช้คือการจับมือกับโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 ราย ในการมอบข้อเสนอ 4G ให้กับลูกค้า พร้อมทั้งเปิดอบรบพนักงานขายเพื่อให้สามารถมอบข้อมูลที่ถูกต้องกับลูกค้าได้ และจะมีสินค้าที่รองรับเทคโนโลยี 4G เข้ามาในช็อปอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตัวผู้ซื้อเองก็จะเป็นเจ้าของเครื่องได้ง่ายขึ้นจากการทำข้อเสนอผ่อนนานโปรแกรม “เจมันนี่” อีกทั้งยังมีการเติมไลน์สินค้าใหม่ๆ เข้ามาไม่ว่าจะเป็นสินค้าในกลุ่ม Gadget,Wearable,Smarthome และล่าสุดก็เพิ่งวางจำหน่ายสินค้ากลุ่มกล้องถ่ายรูปไป โดยเน้นประเภทมิลเลอร์เลส

ในปีนี้ได้วางงบไว้ที่ 100 ล้านบาท สำหรับการขยายสาขาเพิ่มอีก 20 สาขา จากปัจจุบันที่มีอยู่ 260 สาขาทั่วประเทศ รวมถึงการเปิดแบรนด์ช็อป และรีโนเวท เจมาร์ท ช็อปให้ทันสมัยยิ่งขึ้น และได้มีการจดทะเบียนบริษัทใหม่ในชื่อ “สมาร์ทไอเท็ม” เพื่อรองรับธุรกิจออนไลน์

งานอีเวนท์ “เจมาร์ท โมบายโชว์” ได้เตรียมงบไว้ 40 ล้านบาท และมีแผนจัดงานต่อเนื่องตลอดทั้งปีแบ่งเป็นงานใหญ่ 5 งาน , งานอีเวนท์อื่นๆ อีก 25 งาน และการจัดอีเวนท์ภายในช็อป นอกจากนี้ เจมาร์ทยังได้จับมือทำธุรกิจโดยตรงกับ Apple เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ผ่านช็อปสาขา

ด้านนาย ปิยะ พงษ์อัชกา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT ผู้นำด้านงานบริหารหนี้สิน และธุรกิจสินเชื่อ เผยว่าในปีนี้ เจเอ็มทีฯ จะซื้อหนี้เข้าพอร์ตครบ 1 แสนล้านบาท ซึ่งจะทำให้กลายเป็น บริษัทฯที่รับซื้อหนี้สินเชื่อรายย่อยที่มีพอร์ตใหญ่ที่สุดของไทย และยังได้แตกไลน์ธุรกิจผ่านบริษัทย่อยอย่าง เจเอ็มที พลัส จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลแบรนด์ เจ มันนี่  ซึ่งคาดหวังว่าในปันี้จะโตขึ้น 15% โดยมียอดสินเชื่อรายย่อยทั้งปี 2,000 ล้านบาท

นาย สุพจน์ วรรณา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) ธุรกิจด้านบริหารจัดการพื้นที่เช่าภายในศูนย์การค้า และพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เผยว่าในปี 59 บริษัทฯตั้งงบลงทุนไว้ไม่ต่ำกว่า 650 ล้านบาท มีเป้าหมายเปิดสาขาของทั้งสามธุรกิจไม่ต่ำกว่า 10 สาขา แบ่งเป็น IT Juntion ไม่ต่ำกว่า 8 สาขา และเตรียมเปิด J night 1 สาขา รวมทั้งศูนย์การค้าชุมชน THE Jas ศรีนครินท์ ในปีนี้ และได้ตั้งเป้ารายได้เติบโตไว้ที่ 30%

ในส่วนของการลงทุนในประเทศเมียนมาร์ของ บริษัท เจมาร์ท โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้เผยว่าในปีที่ผ่านมา เจมาร์ท มช็อปใน เมียนมาร์ อยู่ 20 สาขา ซึ่งในปีนี้ได้มีเป้าหมายที่จะขยายเพิ่มอีก 5 สาขา

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners