เกินหน้าพี่ใหญ่ iPad Pro แหล่งข่าวไต้หวันอ้าง iPad Air 3 จัดเต็มมาด้วยจอ 4K

โดย iSkyline | 29 มกราคม 2559 เมื่อ 14:09 น. | อ่าน 11

ipad-air

แม้ว่ากำลังซื้อในตลาดอุปกรณ์แท๊บเลตนั้นจะดูซบเซาลงไปทีละน้อย แต่ก็ยังมีข่าวเบาะแสอัพเดทใหม่ๆ ออกมาให้ได้ติดตามลุ้นกันอยู่เป็นลำดับ โดยเฉพาะทางฝั่งของ Apple ผู้ปฏิวัติวงการแท๊บเลตด้วยการเปิดตัว iPad ออกสู่ตลาดเมื่อช่วงปี 2010 นั้นก็ยังได้รับการกล่าวอ้างว่ามีแผนการเปิดตัวแท๊บเลตใหม่ iPad Air 3 ออกมาใหม่อีกหนึ่งในรุ่นช่วงครึ่งแรกของปี 2016 นี้ ภายหลังจากที่เปิดตัวเครื่อง iPad Pro แท๊บเลตจอใหญ่ 12.9 นิ้ว ไปเมื่อช่วงราวเดือนพฤศจิกายนช่วงก่อนสิ้นปีที่ผ่านมา

การอ้างอิงดังกล่าวนี้ระบุว่าสำหรับ iPad Air 3 นั้นทาง Apple นั้นจะยังคงขนาดจอเอาไว้ที่ 9.7 นิ้ว เช่นเดิมโดยคาดว่าจะเตรียมเพิ่มความละเอียดหน้าจอไปสูงถึง 2160×3840 พิกเซล หรือในระดับของ 4K ซึ่งเป็นจำนวนปริมาณพิกเซลที่หนาแน่นกว่าของ iPad Pro ที่มีความละเอียด 5.9 ล้านพิกเซลเสียอีก โดยจะดำเนินการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอต่างๆ เช่นโมดูลแอลซีดี ระบบเซ็นเซอร์สำหรับการสัมผัสจอ ไปจนถึงแผงชุดไฟ Backlighting โดยโรงงาน General Interface Solution และทาง TPK สองคู่ค้าขาประจำ

แต่ในอุปกรณ์แท๊บเลตใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม 2016 พร้อมกับ iPhone 5se นั้นจะยังไม่มีเทคโนโลยี 3D Touch ติดตั้งมาด้วยในเวลานี้ ส่วนในประเด็นของกำลังซื้อที่หดตัวลงไปตามลำดับนั้นทาง Apple เชือว่ายังจะมีกลุ่มลูกค้าผู้ติดตามแสดงความสนใจอัพเกรดไปสู่เทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมากขึ้น เช่นเดียวกับตลาดในส่วนของการศึกษาและระดับองค์กรที่ถูกวางตัวเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในช่วงนี้

ที่มา: digitimes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners