จีแสควร์ จับมือ ฟิวเจอร์เกมเมอร์ จัดงาน บางกอก อินเตอร์แอคทีฟ เกม เฟสติเวล 2008

โดย shyboy | 4 มีนาคม 2551 เมื่อ 00:19 น. | อ่าน 19
ช่องเกม Gsquare (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 60) จับมือ ฟิวเจอร์เกมเมอร์ จัดงาน บางกอก อินเตอร์แอคทีฟ เกม เฟสติเวล 2008 (Bangkok Interactive Game Festival 2008)

ช่องเกม Gsquare (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 60) จับมือ ฟิวเจอร์เกมเมอร์ จัดงาน บางกอก อินเตอร์แอคทีฟ เกม เฟสติเวล 2008 (Bangkok Interactive Game Festival 2008) จุดศูนย์รวมกลุ่มธุรกิจ เกมออนไลน์ เกมออฟไลน์ และเกมคอนโซล ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก เปิดเป็นเวทีกลางให้ผู้ประกอบธุรกิจอุตสากรรมเกมได้พบกันอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดแสดงสารพันเทคโนโลยีสมัยใหม่ ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 3 – 6 เมษายน 2551 นี้นายกรีกรณิ์ ไพรีพินาศ  ผู้จัดการทั่วไป ด้าน Content & Application Business บริษัท ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์       เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า ช่องเกม Gsquare (ทรูวิชั่นส์  ช่อง 60) ได้ร่วมกับ ฟิวเจอร์ เกมเมอร์ ผู้สร้างสรรค์สื่อเกมชั้นนำ ประกาศจัดมหกรรมเกมครั้งยิ่งใหญ่ Bangkok Interactive Game Festival 2008 หรือ BIG Festival 2008  โดยภายในงานจะมีเกมทุกประเภท อาทิ เกมอาเขต เกมพีซี เกมคอนโซล เกมออนไลน์ และเกมมือถือ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่รวบรวมสุดยอดเทคโนโลยีด้านเกมได้ยิ่งใหญ่และครบวงจรมากที่สุดในประเทศไทยและเอเชียแปซิฟิค นอกจากนี้ ยังจะมีกิจกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่มาจัดแสดงอีกเป็นจำนวนมาก เหมาะสำหรับผู้ประกอบธุรกิจและผู้อยู่ในแวดวงเกม ตลอดจนเยาวชนที่มีความสนใจด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์  ทั้งนี้ จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 3-6 เมษายน 2551 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน


 


การจัดงาน BIG Festival 2008 ได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐและเอกชน ด้วยเจตนารมณ์ที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาวงการเกมของไทยให้เติบโตอย่างรวดเร็ว อาทิ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA  องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ เจโทร (JETRO) ตลอดจน พันธมิตรในวงการอุตสาหกรรมเกม ที่จะมาร่วมกันสร้างสีสัน เพื่อทำให้งาน BIG Festival 2008 แตกต่างจากงานเกมอื่นๆ  เนื่องจากจะเป็นเวทีในการเจรจาธุรกิจด้านเกมที่ยิ่งใหญ่ และจะมีการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดจากค่ายเกมต่างๆ ที่จะเปิดผู้เข้าชมงานได้ทดลองเล่นก่อน อีกทั้ง ยังจะได้พบปะบรรดากูรูด้านเกมที่จะมาร่วมแนะวิธีการเล่นเกมให้เก่งแบบใสสะอาด นอกจากนี้ ยังจะมีกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย เช่น ประกวดคอสเพลย์ (Cosplay) ประกวด Miss BIG Festival 2008  ทั้งนี้ จะมีการถ่ายทอดสดบรรยากาศการจัดงาน BIG Festival 2008 ผ่านช่องเกม Gsquare (ทรูวิชั่นส์  ช่อง 60) ตลอดทั้ง 4 วัน

About Author

shyboy

shyboy

Partners