ดีแทค รายงานยอดส่งความรักผ่าน SMS 8.5 ล้านข้อความ MMS 6.5 แสนข้อความ

โดย shyboy | 15 กุมภาพันธ์ 2551 เมื่อ 13:32 น. | อ่าน 13
ดีแทค รายงานยอดส่งความรักผ่าน SMS 8.5 ล้านข้อความ ลดลง 7 แสนข้อความ MMS 6.5 แสนข้อความ เพิ่มขึ้น 3.5 แสนข้อความ

15 กุมภาพันธ์ 2551 – นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่ม VAS บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เผยวาเลนไทน์ปีนี้ลูกค้ายังนิยมใช้ SMS, MMS เป็นสื่อมอบความรักแก่กันอย่างคึกคัก โดยตลอดทั้งวันของวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ลูกค้าดีแทคส่งความรักผ่าน SMS เป็นจำนวน 8.5 ล้านข้อความ ลดลงเล็กน้อยจาก 9.2 ล้านข้อความเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากลูกค้าหันไปให้ความนิยมกับการใช้บริการ MMS ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์และความรู้สึกได้มากกว่า ส่งผลให้ยอด MMS ของวาเลนไทน์ปีนี้เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวของปีที่แล้วคือ 6.5 แสนข้อความ โดยปีก่อนหน้ามียอด MMS อยู่ที่ 3 แสนข้อความ ทั้งนี้ช่วงเวลาพีคที่นิยมส่งข้อความสื่อความรักมากที่สุดคือระหว่าง 9.00 – 10.00 น.


 


“เป็นที่น่าสังเกตว่าปีนี้บริการ MMS ได้รับความนิยมสูงมากเกินความคาดหมาย โดยเราได้เตรียมการรองรับการใช้ MMS ไว้ที่ 5.5 แสนข้อความ แต่ลูกค้ามีการส่งจริงเกินกว่าที่คาดไว้ ทำให้ในช่วงเวลา 9.00-10.00 น. บริการ MMS มีการติดขัดเล็กน้อย ดังนั้นในเทศกาลวาเลนไทน์ปีหน้ารวมถึงทุกเทศกาลสำคัญ เราจะเตรียมการรองรับเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ามากกว่านี้แน่นอน” นายปกรณ์กล่าว


 


ในช่วงเวลาปกติ ลูกค้าดีแทคมีการส่ง SMS เฉลี่ยอยู่ที่วันละ 3.7 ล้านข้อความ และ MMS วันละ 1 แสนข้อความ และเทศกาลที่มีการส่ง SMS, MMS มากเป็นพิเศษคือเทศกาลปีใหม่และวาเลนไทน์.

About Author

shyboy

shyboy

Partners