โนเกีย เปิดตัว Nokia N96, Nokia N78, Nokia 6220 Classic และ Nokia 6210 Navigator

โดย shyboy | 12 กุมภาพันธ์ 2551 เมื่อ 11:48 น. | อ่าน 101
โนเกียปฏิวัติวงการอินเทอร์เน็ต ด้วยการเผยโฉมโนเกีย 4 รุ่นใหม่
พร้อมบริการอินเทอร์เน็ตที่สนับสนุนความร่วมมือ ความคิดสร้างสรรค์ และการแบ่งปันข้อมูล

แนะนำ Nokia Map 2.0 และแอพพลิเคชั่นใหม่เพื่อการแบ่งปันข้อมูลบนชุมชนออนไลน์


 


ซิดนี่ย์ ออสเตรเลีย 12 กุมภาพันธ์ 2551 – มร. คอลิน ไจลส์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายขายและการกระจายสินค้าประจำภาคพื้นตะวันออก โนเกีย ตอกย้ำวิสัยทัศน์ของโนเกียที่มุ่งนำคุณประโยชน์และโอกาสในการเติบโตของเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมาผนวกไว้กับอุปกรณ์มัลติมีเดีย (Converged devices) และบริการใหม่ที่สนับสนุนความร่วมมือและการแบ่งปันข้อมูล โดย มร. ไจลส์ได้แสดงวิสัยทัศน์ดังกล่าวในงาน Showcase Nokia 2008 ซึ่งเป็นงานแสดงผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ล่าสุดของโนเกีย มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 200 คนจากทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก จัดขึ้นพร้อมกับงานแถลงข่าวของโนเกียในงาน Mobile World Congress 2008 ณ กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน


 


สำหรับอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ของโนเกียที่จัดแสดงในงานดังกล่าว ได้แก่ โนเกีย N96 โนเกีย N78 โนเกีย 6220 คลาสสิค และโนเกีย 6210 เนวิเกเตอร์ สร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ จากบริการการบอกตำแหน่ง และมัลติมีเดีย อาทิ การแนะนำเส้นทางการเดินเท้า การระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ การดูภาพยนตร์ การแบ่งปันวิดีโอและภาพถ่าย


 


นับจากนี้บริการบอกตำแหน่ง  อาทิ แผนที่ และการแนะนำเส้นทาง จะเป็นฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐานที่ถูกบรรจุอยู่ในอุปกรณ์สื่อสารไร้สายของโนเกีย และโนเกียยังก้าวไปอีกขั้นสู่การให้บริการอินเทอร์เน็ตภายใต้แบรนด์ Ovi ด้วยการเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด “Share on Ovi” ซึ่งเป็นชุมชนสำหรับแบ่งปันข้อมูล ทำให้การอัพโหลด บริหารจัดการ และแบ่งปันข้อมูลส่วนตัวทำได้อย่างสะดวกและง่ายดาย


 


มร. คอลิน ไจลส์ กล่าวว่า“โนเกียมุ่งยกระดับอินเทอร์เน็ตให้มีอิสระในการใช้งานได้อย่างกว้างขวางนอกเหนือจากการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยขยายขอบเขตการใช้งานของอินเทอร์เน็ตสู่อุปกรณ์การสื่อสารเคลื่อนที่ ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ พร้อมทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานของอินเทอร์เน็ตให้มีสมรรถนะในการรองรับข้อมูลใหม่ๆ และมีการใช้งานที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น เพื่อให้อินเทอร์เน็ตสร้างสรรค์ประสบการณ์การสื่อสารที่เป็นส่วนตัวและฉับไวอย่างแท้จริง”


 


Nokia Map 2.0 – แอพพลิเคชั่นแนะนำเส้นทางเดินเท้า


โนเกีย ขยายบริการด้านแผนที่จากการแนะนำเส้นทางการขับรถ ไปสู่การแนะนำเส้นทางเดินเท้า โดย Nokia Map 2.0 จะแนะนำพื้นที่ต่างๆ ของแต่ละเมืองในรูปแบบมัลติมีเดีย พร้อมภาพประกอบจากดาวเทียม รวมทั้งการใช้งานบนuser interface ที่ออกแบบใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น แอพพลิเคชั่น Nokia Map 2.0 จะมีทั้งโปรแกรม ‘Walk’ และ ‘Drive’ ให้เลือกใช้งานตามความต้องการอย่างสะดวกและง่ายดาย


 Share on Ovi – ชุมชนเพื่อการแบ่งปันข้อมูล


ต่อเนื่องจากการประกาศเตรียมให้บริการอินเทอร์เน็ตภายใต้แบรนด์ Ovi วันนี้โนเกียประกาศเปิดตัว Share on Ovi ชุมชนเพื่อการแบ่งปันข้อมูลที่เปิดให้บริการฟรี ง่ายต่อการอัพโหลด บริหารจัดการ และแบ่งปันข้อมูลผ่านอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่นที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ ผู้ใช้งาน Share on Ovi สามารถติดต่อสื่อสาร โต้ตอบและร่วมมือกัน โดย Share on Ovi รองรับสื่อต่างๆ กว่า 100 รูปแบบด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ไม่จำกัดและสามารถอัพโหลดเป็นรายเดือนแบบไม่จำกัด ผู้ใช้งานสามารถลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิก Share on Ovi ได้ที่ http://share.ovi.com

About Author

shyboy

shyboy

Partners