ฟังดูก็รู้ว่าแค้น! สาวพลาดซื้อ iPhone 6 ช่วง Black Friday แต่กลับได้เศษมันฝรั่ง 11 ชิ้น

โดย RingRangRung | 28 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ 13:10 น. | อ่าน 29

potatoes-1ถือว่าเป็นอุทาหรณ์สำหรับใครที่กำลังจะซื้อของจากคนแปลกหน้า โดยเฉพาะสินค้าไอทีที่มักจะมีมูลค่าสูงตามท้องตลาดทั่วไป จนมีมิจฉาชีพบางรายหัวใสเอามาใช้เป็นช่องทางในการหลอกหาเงินจากเหยื่อ ซึ่งเหตุการณ์ล่าสุดที่กำลังจะนำเสนอก็เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลช๊อปปิ้ง Black Friday ที่ผ่านมานี้เอง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองมิลวอกี่ ในรัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้มีหญิงสาวรายหนึ่งตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพในช่วงเทศกาล Black Friday เมื่อวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยที่ตามรายงานระบุว่าตัวเธอได้ควักเงิน 100 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 3,000 บาท ซื้อ iPhone 6 จากรถบรรทุกคันหนึ่งที่มาตระเวนขายสินค้าอย่างเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆในละแวกบ้านของเธอ

หญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อได้เผยว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวได้มีการตกแต่งตัวรถติดลูกโป่งและโปสเตอร์เทศกาล Black Friday ทั้งคันจนเหมือนว่าเป็นรถสินค้าจากร้าน Best Buy ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ของสหรัฐฯ

ด้วยความที่หลงเชื่ออย่างสนิทใจหญิงสายรายดังกล่าวก็ได้จ่ายเงินซื้อ iPhone 6 จากรถคันดังกล่าวทันทีโดยที่ไม่มีการเปิดกล่องเช็คสินค้าหลังจากจ่ายเงินไปแล้ว จนเมื่อกลับมาถึงบ้านเธอก็พบว่าสิ่งที่อยู่ในกล่องไม่ใช่ iPhone 6 อย่างที่เธอหวังไว้ แต่กลับกลายเป็นหัวมันฝรั่งที่ถูกหั่นแล้วจำนวน 11 ชิ้น พร้อมอุปกรณ์ชาร์จไฟที่เป็นของ Android แทน

ตัวเธอได้พูดในคลิปวีดีโอว่า “พวกเขามีทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่คุณจะนึกออกไม่ว่าจะเป็น รองเท้า, เสื้อผ้า, นาฬิกา กระเป๋าสตางค์ รวมถึง ดีวีดี, ซีดี, โทรศัพท์, แล็ปท็อป ฉันก็เลยถามเขาว่ามี iPhone 6 ไหม ชายคนนั้นก็ตอบเลยว่ามี และจะขายให้ฉันในราคา 100 เหรียญฯ เขายื่น iPhone 6 ให้ฉันลองเล่น ลองเช็คสภาพเครื่องดู แถมฉันยังขอให้เขาลองโทรเข้าเครื่องซึ่งมันก็ขึ้นเบอร์ของเขา และฉันก็พอใจมาก ฉันจะเอาเครื่องนี้แหละ”

“จากนั้นเขาก็ได้หมุนตัวกลับไปเอาโทรศัพท์ใส่กล่อง แล้วยื่นกล่องมาให้ฉันพร้อมด้วยกระดาษแผ่นหนึ่ง ส่วนฉันก็วางเงินจ่ายให้เขาแล้วก็ขับรถกลับบ้านทันที จนเมื่อมาถึงบ้านฉันก็มานั่งที่โต๊ะกินข้าวเพื่อจะลองเล่นโทรศัทพ์ใหม่ กล่องมันหนักอยู่เหมือนกัน และดูนี้สิ!!! พวกนั้นมันเอามันฝรั่งใส่กล่องมาให้ฉัน ฉันจะต้องจัดการเรื่องนี้ยังไงดี? ฉันจะต้องเอาพวกนั้นเข้าคุกให้ได้!”

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners