กลุ่มทรู ปลื้มยุทธศาสตร์ Convergence เพิ่มการรับรู้เรื่องแบรนด์ และขยายฐานครัวเรือนผู้ใช้บริการกลุ่มทรูมากขึ้นถึง 37 %

โดย shyboy | 1 กุมภาพันธ์ 2551 เมื่อ 00:03 น. | อ่าน 43
กลุ่มทรู ปลื้มยุทธศาสตร์ Convergence เพิ่มการรับรู้เรื่องแบรนด์ และขยายฐานครัวเรือนผู้ใช้บริการกลุ่มทรูมากขึ้นถึง 37 % ประกาศ ปี 2551 เน้นพัฒนาคุณภาพโครงข่าย ให้บริการที่เป็นเลิศ

กรุงเทพฯ วันที่ 31 มกราคม 2551 : กลุ่มทรู ปลื้มยุทธศาสตร์ Convergence เบิกทางเข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ไร้ขอบเขต  ส่งผลให้ขยายฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็วทั้งทรูมูฟ ทรูออนไลน์ ทรูมันนี่ ทรูวิชั่น และทรูไลฟ์ ด้วยบริการที่ตรงใจและผสมผสานสร้างมูลค่าเพิ่มในแบบ Convergence Lifestyle โดยปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการกลุ่มทรูกว่า 7.1 ล้านครัวเรือนและใช้บริการของกลุ่มทรูมากกว่า 1 บริการ 1.2 ล้านครัวเรือน เผยทิศทางดำเนินงานปี 2551 สานต่อยุทธศาสตร์ Convergence โดยมุ่งพัฒนาคุณภาพโครงข่ายทั้งมีสายและไร้สาย  พร้อมเน้นการให้บริการเป็นเลิศ ปรับปรุงระบบให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมต่อเนื่อง โดยเน้นตอบโจทย์ความสนใจเฉพาะด้าน เข้าถึงหลากหลายคอมมิวนิตี้  มั่นใจสร้างมูลค่าเพิ่ม  ขยายขีดความสามารถในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร  ความบันเทิง  คุณธรรมและคุณค่าของกันและกัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมนำสังคมไทยก้าวสู่โลกแห่งการเรียนรู้ได้ไร้ขีดจำกัด  


 


นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น  เปิดเผยว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา  กลุ่มทรูประสบความสำเร็จกับแนวทางการดำเนินยุทธศาสตร์ Convergence  เนื่องจากบริษัทฯ สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้า  รวมทั้งขยายขีดความสามารถในการเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของคนในสังคมได้มากยิ่งขึ้น อาทิ แคมเปญ All Together Bonus  แพกเกจ TrueLife Free View หรือ Super hi-speed Internet เป็นต้น  ส่งผลให้กลุ่มทรูได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สามารถขยายฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันมีกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการสินค้าบริการในเครือทั่วประเทศครอบคลุมมากกว่า 7.1 ล้านครัวเรือน และมีผู้ใช้บริการของกลุ่มทรูมากกว่า  1 บริการ จำนวน1.2 ล้านครัวเรือน  ทั้งนี้ ในปี 2551 กลุ่มทรู เดินหน้าสานต่อยุทธศาสตร์ Convergence นำเสนอนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องตลอดปี โดยมุ่งเน้นตอบโจทย์ความสนใจเฉพาะด้าน เรื่อง segmentation เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึง community ได้อย่างสะดวกสบาย และสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่บนแพลทฟอร์มใด  และที่สำคัญคือการพัฒนาคุณภาพระบบโครงข่ายทั้งมีสายและไร้สาย   และเน้นการให้บริการที่เป็นเลิศ  เพื่อรักษาความเป็นผู้นำด้าน Convergence


 


สำหรับมุมมองในด้านอุตสาหกรรมการสื่อสารของปีนี้ นายศุภชัยเพิ่มเติมว่า  “หากเปรียบเทียบกับทั่วโลก มั่นใจว่า เอเชีย ยังคงเป็นภูมิภาคที่มีศักยภาพในการเติบโตที่ต่อเนื่อง การเผชิญกับสภาวะวิกฤตด้านพลังงาน จะทำให้ระบบสื่อสารเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของแต่ละคนมากขึ้น เพราะจะช่วยลดการใช้พลังงาน  ในการเดินทาง อำนวยความสะดวกในการติดต่อธุรกิจ การหาความรู้ รวมไปถึงการพักผ่อน ในส่วนของประเทศไทย เห็นว่า รัฐบาลใหม่ และนโยบายของรัฐบาล  รวมทั้งเสถียรภาพของรัฐบาล จะเป็นตัวแปรสำคัญของอุตสาหกรรมด้านการสื่อสาร รวมไปถึงการควบคุมกำกับดูแล  (Regulator) และการออกใบอนุญาตประกอบการใหม่ๆ  เช่น  3G  รวมทั้ง  Frequency    ตลอดจนการเปิดเสรีโทรคมนาคม  ด้านการแข่งขันในตลาด  ทุกค่ายจะมุ่งรักษาฐานลูกค้าเดิมเอาไว้ ควบคู่ไปกับการลงทุนด้านต่างๆ  ทั้งด้านโครงข่าย  รวมถึง 3G   ในกรณีที่มีการออกใบอนุญาตใหม่ ”

About Author

shyboy

shyboy

Partners