จ่ายยาแรง Google แถลงตอบปัญหา Pixel 2 XL พร้อมขยายประกันให้ 2 ปีเต็ม

โดย iSkyline | 28 ตุลาคม 2560 เมื่อ 20:12 น. | อ่าน 273

pixel 2 google

การเปิดตัววางจำหน่ายของ Google Pixel 2 XL สมาร์ทโฟนตัวความหวังของมหามวลหมู่หุ่นเขียวแอนดรอยด์นั้น ดูเหมือนว่าจะเต็มไปด้วยปัญหาจุกจิกที่สร้างความกังขาให้กับผู้บริโภคอยู่ในเวลานี้ ซึ่งมีตั้งแต่อาการหน้าจอสีจืด หน้าจอเกิดอาการพิกเซลเบิร์นอิน หรือรวมไปถึงการอาการจอโกสต์เมื่อแสดงผลพิกเซลสีดำนั้น

กลายเป็นศึกหนักของ Google ที่ต้องเร่งมือตรวจสอบกันยกใหญ่ในเบื้องต้น โดยมีการแถลงเพิ่มเติมในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาระบุว่า ชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ที่บริษัทได้เลือกใช้มีอายุการใช้งานที่ไม่แตกต่างไปจากผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดวันนี้ ทั้งนี้ไม่มีผลต่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ดีจะมีการอัปเดตซอฟท์แวร์ที่ปรับปรุงให้สามารถยืดอายุการใช้งานได้เต็มที่ โดยเฉพาะกับการใช้งานในส่วนของแถบ Navigation Bar

สำหรับปัญหาในเรื่องการแสดงผลสีสันที่ดูจืดชืดไม่สดใสนั้น เป็นเพราะทาง Google ตั้งเลือกให้เหมาะสมกับการแสดงผลเฉดสีประเภท sRGB ที่มีความถูกต้องสมจริง แต่ในอนาคตจะมีการอัปเดตให้เร่งสีสันขึ้นมาได้ด้วย แม้ว่าจะแลกกับความถูกต้องสีสันที่ลดลงไป ทั้งนี้ทาง Google ได้ประกาศขยายระยะเวลาการรับประกันของเครื่อง Pixel 2 และ Pixel 2 XL ออกไปเป็นสองปีเต็มมาพร้อมกันนี้ด้วย

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners