ของแรร์ คาดหมาย Mi MIX จาก Xiaomi อาจจะมีกำลังผลิตได้ราว 10,000 เครื่อง/เดือน

โดย iSkyline | 28 ตุลาคม 2559 เมื่อ 10:10 น. | อ่าน 21

xiaomi mi mix4

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นของ Xiaomi ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นประกอบไปด้วยเครื่อง Mi Note 2 และ Mi MIX ที่ต่างถูกส่งออกมาเรียกกระแสเสียงฮือฮาในตลาดได้อย่างไม่ขาดปาก แต่สำหรับใครที่รอโทรศัพท์แห่งอนาคตอย่าง Mi MIX นั้นอาจจะอดใจกันอีกสักพักใหญ่ๆ เนื่องจากมีการเปิดเผยโดย Kevin Wang ผู้อำนวยการแห่งบริษัท IHS Markit สาขาประเทศจีน ออกมาเกี่ยวกับกำลังการผลิตเครื่อง

ซึ่งถูกระบุว่าเครื่อง Mi MIX จากทาง Xiaomi นี้ด้วยเป็นเพียงแนวคิดคอนเซปสมาร์ทโฟนและการเลือกใช้งานวัสดุประเภทเซรามิกแทบจะทุกส่วนของตัวเครื่องนั้นทำให้การผลิตเครื่องดำเนินการได้ไม่รวดเร็วอย่างที่คาดหวังกันนัก คาดว่าจะสามารถผลิตได้ราว 10,000 เครื่องต่อเดือนเท่านั้น อีกทั้งระบุต่อไปว่าทาง Xiaomi เองนั้นก็ไม่ต้องการสร้างกำลังซื้อปลอมๆ จากสินค้าที่มีกำลังการผลิตในจำนวนจำกัด จึงทำให้พวกเขาอาจจะสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกนี้ไปอย่างไม่ได้เร่งร้อนแต่อย่างใด

อีกประการหนึ่งทาง Xiaomi ระบุว่าเครื่อง Mi MIX ดังกล่าวนี้มีจุดมุ่งหมายในการทำตลาดเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้นอีกด้วย ทำให้จากสถานการณ์ดังกล่าวนี้แล้วใครที่คาดหวังในการซื้อโทรศัพท์รุ่นนี้อาจจะต้องอดใจรอกันอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners