เรียกน้ำย่อย แย้มดีไซน์เครื่อง Galaxy S8 งามหยด อัพเกรดกล้องและ AI ผู้ช่วย

โดย iSkyline | 28 ตุลาคม 2559 เมื่อ 10:31 น. | อ่าน 18

galaxy s logo

ความเคลื่อนไหวล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาเป็นเบาะแสเรียกน้ำย่อยเกี่ยวกับเครื่องโทรศัพท์ Galaxy S8 ผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นใหม่จากค่าย Samsung ในขวบปี 2017 จากการให้สัมภาษณ์ของผู้บริหารใหญ่ที่กำกับดูแลธุรกิจสมาร์ทโฟนของบริษัท โดย Lee Kyeong-tae รองประธานบริหารฝ่ายสมาร์ทโฟนนั้นได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับนักวิเคราะห์ตลาดรายหนึ่งเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เรือธงในปี 2017

โดยเปิดเผยว่า 3 จุดเด่นหลักๆ ของเครื่องโทรศัพท์ Galaxy S8 นั้นจะประกอบไปด้วยการยกเครื่องดีไซน์ใหม่ที่โดดเด่นยิ่งกว่าเดิม การปรับปรุงเทคโนโลยีกล้องให้ดีมากยิ่งขึ้นไป และสุดท้ายนั้นเป็นระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) ที่มีความทันสมัย ซึ่งทาง Samsung นั้นได้เข้าซื้อกิจการ Viv Labs ไปเมื่อราวเดือนที่ผ่านมานั้น ก็คาดหมายว่าจะถูกนำมาประกอบเข้าเป็นส่วนหนึ่งในการใช้งานบนเครื่อง Galaxy S8 ด้วย แม้จะถูกปฏิเสธการแสดงความเห็นในประเด็นดังกล่าวนี้

และสำหรับประเด็นเกี่ยวกับการตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นกับเครื่อง Galaxy Note 7 ซึ่งทาง Samsung ตัดสินใจอย่างกล้าหาญรับผิดชอบด้วยการยุติสายการผลิตไปแล้วนั้น ในปัจจุบันทาง Shin Jong-kyun ผู้ซึ่งกำกับดูแลงาน Samsung ในฐานะประธานบริหารร่วม ได้เปิดเผยกับผู้ถือหุ้นว่า ทางบริษัทนั้นกำลังทำงานในการสืบสวนหาสาเหตุกับหน่วยงานทางรัฐบาลและเอกชนในทุกแง่มุม ตั้งแต่ฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ ไปจนถึงขั้นตอนการผลิต โดยกระบวนการดังกล่าวจะต้องใช้เวลาบ้างแต่จะมีการเปิดเผยข้อมูลอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับสิ่งที่ค้นพบ

การขาดหายไปของ Galaxy Note 7 นั้นจะทำให้ภาระการแข่งขันของ Galaxy S7 edge นั้นมีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะที่จะต้องรับมือกับ Apple iPhone 7 และ Google Pixel ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ตอนปลายปีนี้ด้วยแล้ว ซึ่งอาจจะกินเวลาลากยาวไปอย่างน้อย 5 เดือนจนกว่าทาง Samsung จะเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ของบริษัท

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners