วงในซุบซิบ iPhone, iPad ปีหน้าฟ้าใหม่ จ่อใช้เทคโนโลยี OLED จาก Samsung?

โดย iSkyline | 28 ตุลาคม 2558 เมื่อ 12:59 น. | อ่าน 27

samsung oled

ข่าวลือของ Apple กับความสนใจที่จะนำเทคโนโลยี OLED มาใช้งานสำหรับผลิตภัณฑ์ iPhone และ iPad นั้นก็มีอยู่ออกมาอยู่เป็นระยะ โดยเฉพาะในช่วงหลังๆ นี้ที่มีข่าวซุบซิบหนาหูมากขึ้นเรื่อยๆ ภายหลังจากการที่สองบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอชั้นนำของอุตสาหกรรมอย่าง LG และ JOLED ประกาศลงทุนกับโรงงานและศูนย์พัฒนาวิจัยในช่วงไล่เลี่ยกัน ก็ทำให้มีการประเมินคาดการณ์ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับทาง Apple ทางใดทางหนึ่งหรือไม่

และล่าสุดอ้างอิงจากการเปิดเผยโดยแหล่งข่าวของ Electronics News ในเกาหลีใต้นั้นก็ระบุว่าทาง Apple อาจจะดำเนินการทดสอบเทคโนโลยี OLED อย่างจริงจังมากขึ้นในช่วงหลังจากนี้ไป สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ในซีรีส์ของ iPhone และ iPad ที่เตรียมเปิดตัววางจำหน่ายในขวบปี 2016 เนื่องจากสินค้าอื่นๆ ในตลาดกลุ่มเดียวกันคาดว่าจะหันมาใช้งานเทคโนโลยีใหม่ดังกล่าวเป็นจุดขายตัวชูโรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากปล่อยเอาไว้เนิ่นนานก็อาจจะพลาดท่าให้กับคู่แข่งได้

และในส่วนของบริษัทที่จะเข้ามารับผิดชอบดูแลการผลิตชิ้นส่วนในรายงานดังกล่าวนี้อ้างอิงว่าทาง Samsung จะได้กลับมาเป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ให้กับ Apple อีกครั้ง หลังจากที่ปี 2015 ได้เข้ามาส่วนร่วมใกล้ชิดกับการรับสัญญาจ้างผลิตชิปเซ็ต Apple A9 ไปบ้างบางส่วนแล้ว แต่ยังไงก็อาจจะต้องติดตามข่าวความเคลื่อนไหวกันไปเรื่อยๆ เพื่อรายละเอียดที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners